• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

FIFA tăng đội dự World Cup nữ lên 32, ĐT nữ Việt Nam rộng cửa đến giải đấu lớn nhất hành tinh

Thể thao 01/08/2019 09:49

(Tổ Quốc)- Với việc FIFA tăng số đội tham dự lên con số 32 tại World Cup nữ, ĐT nữ Việt Nam hoàn toàn rộng cửa tham dự giải đấu lớn nhất hành tình.

World Cup nữ 2019 tại Pháp được xem là một giải đấu thành công nhất từ trước đến nay với những màn "so găng" gay cấn không kém phần kịch tính của các đội bóng nữ. Sau thành công lớn này, chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định sẽ quyết tâm thúc đẩy các kế hoạch mở rộng World Cup FIFA nữ trong thời gian tới.

SW5A7533

Cụ thể, theo chủ tịch Gianni Infantino, để tiếp tục giữ đà phát triển cho sự thành công tuyệt vời của World Cup nữ 2019. FIFA sẽ có những bước đi cụ thể để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ trong thời gian tới, trong đó có việc nâng số đội tham dự giải đấu từ 24 lên 32 đội ở kỳ đấu sắp tới.

Ý kiến này của chủ tịch Infantino đã nhận được sự đồng thuận cao từ phía hội đồng FIFA. Như vậy, sau hai lần bỏ lỡ đáng tiếc, với việc mở rộng số lượng đội tham dự, ĐT nữ Việt Nam sẽ rộng cửa để tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh.

Dù vậy, đến thời điểm hiện tại, FIFA vẫn chưa đưa ra quyết định chọn chủ nhà đăng cai World Cup nữ 2023. Hiện đang có 10 quốc gia đăng ký đăng cai gồm: Liên khu vực Nam Mỹ với sự góp mặt của Brazil, Argentina, Colombia, Bolivia; Nam Phi; Đại Dương là New Zealand và liên khu vực châu Á là Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Triều Tiên.

Ở thời điểm hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đợt tập huấn tại Nhật Bản kéo dài 12 ngày để chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2019 tại Thái Lan vào giữa tháng 8 tới đây. Trong 12 ngày tới đây, bên cạnh công tác tập luyện, ĐT nữ Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu lần lượt với với đội nữ Shibata-cho, Miyagi Pref; đội nữ thành phố Sendai Fuksuhima; đội nữ Niigata Niigata Pref.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ