• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

FPT xem xét chạy khỏi mảng phân phối và bán lẻ

Kinh tế 10/10/2016 - 10:21

(Tổ Quốc) -Thông tin do Chủ tịch Trương Gia Bình chia sẻ với Nikkei ngày 7/10 tại Bangkok (Thái Lan).

Trang Nikkei vừa đăng thông tin FPT đang xem xét thoái vốn khỏi mảng bán lẻ và phân phối để tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi của họ.

Thông tin vừa được Chủ tịch Trương Gia Bình chia sẻ với Nikkei ngày 7/10 tại Bangkok.

Ông Bình cho biết, tập đoàn FPT sẽ cắt giảm một số mảng kinh doanh để tạo tiền đề tập trung vào Viễn thông và Giải pháp công nghệ thông tin. Hiện tại FPT nắm 85% cổ phần tại FPT Retail và 100% cổ phần tại mảng kinh doanh phân phối FPT Trading.

Tuy nhiên, ông Bình không tiết lộ với Nikkei Asia về số lượng cổ phần có thể được bán ra. Ông cũng cho biết thêm rằng quyết định đang được thảo luận trong Hội đồng quản trị và sẽ đưa ra kết luận trong năm nay hoặc đầu năm 2017.

Hiện FPT có hai thương hiệu bán lẻ là FPT Shop và FPT Studio kinh doanh mặt hàng của Asus, Acer, Apple, Dell, HP, IBM, Lenovo, Cisco, Microsoft, Oracle...

Trong nửa đầu năm 2016, FPT công bố lợi nhuận sau thuế đạt 862 tỷ đồng (40 triệu USD), doanh thu đạt 17,8 nghìn tỉ đồng. Doanh thu bán lẻ qua chuỗi phân phối gồm hơn 300 cửa hàng đã tăng 32% trong giai đoạn đó./.

Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Hợp tác toàn diện, hiệu quả là mục tiêu quan trọng trong quan hệ Bỉ - Việt Nam

Hợp tác toàn diện, hiệu quả là mục tiêu quan trọng trong quan hệ Bỉ - Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, chiều ngày 16/10 (giờ địa phương), tại thủ đô Brussel , Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Bỉ Charles Michel có cuộc họp báo chung.

Đọc Thêm

Xem thêm