• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gần 1.000 nghệ sĩ tham gia Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI

Văn hoá 26/04/2019 10:52

(Tổ Quốc) - "Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI, Hội An 2019" hứa hẹn sẽ là nơi để công chúng có được những phút giây say đắm và thăng hoa trong những giai điệu tuyệt vời của âm nhạc đỉnh cao.

Gần 1.000 nghệ sĩ tham gia Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

"Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI, Hội An 2019" do Hiệp hội Interkultur- Cộng hòa Liên bang Đức phối hợp với UBND TP Hội An (Quảng Nam) tổ chức, sẽ diễn ra tại TP Hội An từ ngày 15 đến 19/5.

Hội thi thu hút sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ, thuộc 22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Trung Quốc, Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ....

Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An đến với du khách trong nước và quốc tế; cũng là dịp để giới thiệu những giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến công chúng.

Đặc biệt, tạo cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu với các nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới; từ đó, tiếp tục xây dựng và phát triển nền nghệ thuật Việt Nam bắt nhịp với hơi thở thời đại, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Trong khuôn khổ hội thi, các đoàn sẽ tranh tài trình diễn, vừa đảm bảo những yêu cầu nghệ thuật khắt khe của bộ môn hợp xướng, vừa thể hiện bản sắc riêng độc đáo ở mỗi đất nước là quê hương của các đoàn hợp xướng.

Hội An từng được Hiệp hội Interkultur và các đoàn hợp xướng quốc tế đánh giá là "Nơi gặp gỡ bình yên". Thành phố cũng thường xuyên tổ chức thành công các sự kiện, lễ hội văn hóa mang tầm vóc quốc gia và quốc tế. Với vai trò là chủ nhà của hội thi và mang trên vai niềm tin yêu mà các đoàn hợp xướng luôn dành tặng qua các kỳ tổ chức trước đây, thành phố Hội An đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, điều kiện nghỉ dưỡng, phương tiện đi lại và các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn quốc tế nhằm mang lại cho các nghệ sĩ và công chúng những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất.

NỔI BẬT TRANG CHỦ