• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Gần 700 thí sinh các huyện nghèo được tuyển thẳng vào ĐH Huế

Giáo dục 15/10/2016 09:36

(Tổ Quốc) - ĐH Huế vừa có quyết định xét tuyển thẳng đối với 649 thí sinh thuộc các huyện nghèo khu vực miền Trung.

Những thí sinh được xét tuyển phải học bổ sung kiến thức 01 năm (dự bị đại học) trước khi vào học chính thức. Cụ thể, với thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Y Dược - ĐH Huế, học dự bị đại học tại Trường Đại học Y Dược sẽ nhập học ngày 11/ 11 /2016; thí sinh trúng tuyển vào các trường, phân hiệu, khoa trực thuộc ĐH Huế còn lại, sẽ học dự bị đại học tại Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế  và nhập học ngày 04/11/2016.

Đại học Huế tuyển thẳng gần 700 thí sinh thuộc các huyện nghèo.

Ảnh nguồn: hueuni.edu.vn.

Cũng theo thông báo của ĐH Huế, thí sinh cần mang theo đầy đủ hồ sơ khi đến nhập học gồm: Bản chính học bạ THPT; Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với những học sinh đăng ký học ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước; Bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú của học sinh; Bản sao hợp lệ giấy khai sinh; Bản sao hợp lệ Giấy báo trúng tuyển; Lý lịch học sinh, sinh viên theo mẫu thống nhất của Bộ GDĐT có xác nhận của UBND xã, phường nơi thí sinh cư trú.

Ngoài ra, thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên như con em liệt sĩ, thương binh thì cần mang theo bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc thẻ chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc của bố mẹ (nếu có)…

ĐH Huế sẽ bố trí chỗ ở nội trú cho thí sinh nếu có nhu cầu trong khu Ký túc xá Trường Bia tại địa chỉ  số 40, 42 Nguyễn Khánh Toàn, TP Huế.

Đến ngày nhập học, nếu thí sinh có trong danh sách trúng tuyển nhưng chưa nhận được Giấy báo trúng tuyển, vẫn đến trường nhập học bình thường. Thí sinh đến trường nhập học chậm sau 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập học ghi trong giấy báo trúng tuyển, nếu không có lý do chính đáng thì được coi như bỏ học./.

Tuấn Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ