• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Gần 8.000 người tuần hành kêu gọi nói không với rượu bia khi lái xe

Thời sự 12/05/2019 11:19

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 12/05, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hồ Gươm, Hà Nội) đã diễn ra sự kiện đi bộ kêu gọi hành động "Đã uống rượu bia, thì không lái xe".

Tới tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề Xã hội của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương, địa phương, các tổ chức quốc tế và hàng ngàn người hưởng ứng.

Gần 8.000 người tuần hành kêu gọi nói không với rượu bia khi lái xe - Ảnh 1.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát biểu tại sự kiện

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông được Đảng và Nhà nước Việt Nam xác định là một trong những nhiệm vụ cơ bản trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn và an sinh xã hội. Liên tục từ năm 2012 đến nay, với sự vào cuộc của hệ thống chính trị cùng sự vào cuộc của người dân, tai nạn giao thông đã liên tục giảm cả về số vụ tai nạn lẫn số người bị chết, bị thương.

Thành quả này được sự ghi nhận của người dân và bạn bè quốc tế, góp phần xây dựng Việt Nam an toàn, thân thiện hơn trên trường quốc tế. Tuy nhiên, kết quả trên không cho phép chúng ta quên rằng mỗi ngày tai nạn giao thông vẫn diễn ra với nhiều trường hợp thương tâm, cướp đi sinh mạng của nhiều người. Đặc biệt thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những trường hợp tai nạn giao thông do lái xe vi phạm nồng độ cồn gây ra.

Gần 8.000 người tuần hành kêu gọi nói không với rượu bia khi lái xe - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, các nghệ sĩ nổi tiếng, cùng hàng nghìn người dân Thủ đô đi bộ kêu gọi "Đã uống rượu bia - Không lái xe".

Từ nhiều năm nay, Pháp luật Việt Nam đã nghiêm cấm, đồng thời có chế tài pháp luật hình sự nghiêm khắc đối với việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi có nồng độ cồn trong cơ thể vượt mức cho phép. Đặc biệt là nghiêm cấm lái xe ô tô khi trong cơ thể có cồn.

Mỗi năm, có hàng ngàn trường hợp lái xe bị xử phạt nặng do điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi có nồng độ cồn trong cơ thể vượt mức cho phép. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những trường hợp tài xế say xỉn do rượu bia gây ra những tai nạn thương tâm.

Sự kiện đi bộ kêu gọi hành động "Đã uống rượu bia, thì không lái xe" được tổ chức với mong muốn nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện giao thông, kêu gọi sự chú ý và thức tỉnh ý thức "không lái xe khi đã uống rượu bia" của người tham gia giao thông.

Những người tham dự đã đi bộ tuần hành vòng quanh Hồ Gươm, sau đó cùng kí tên cam kết "Đã uống rượu bia, thì không lái xe".

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ