• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gần 900.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Giáo dục 08/08/2020 16:44

(Tổ Quốc) - Bắt đầu từ 14g chiều 8/8, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã tới điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT đã phải trì hoãn nhiều lần do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tới thời điểm này, các thí sinh đã sẵn sàng chuẩn bị tâm thế để bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

Theo lịch thi Bộ GDĐT công bố, chiều ngày 8/8, thí sinh tới làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi, thông báo các thông tin sai sót với cán bộ tại điểm thi để kịp thời xử lý.

Sau ngày đầu tiên tới làm thủ tục, trong 2 ngày từ ngày 9-10/8 các thí sinh sẽ làm các bài thi.

Ngày 09/8, buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120', buổi chiều làm bài thi môn Toán với thời gian làm bài 90'.

Ngày 10/8, buổi sáng thí sinh làm bài thi môn tổ hợp (KHTN hoặc KHXH), trong đó mỗi môn thi thành phần sẽ làm trong 50', buổi chiều làm bài thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60'.

Theo quy định, trong các buổi thi chính thức, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành các hiệu lệnh và hướng dẫn của cán bộ coi thi, nếu thí sinh đến muộn quá 15' sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi đó.

Gần 900.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 1.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020

Kỳ thi năm nay diễn ra trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên ngoài các quy định về đảm bảo an ninh trật tự còn phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Tới thời điểm này cả nước có gần 900.000 thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, mặc dù trước đó có hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi nhưng do Đà Nẵng và một số địa phương có các thí sinh thuộc diện tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 nên phải lùi lại thi đợt 2.

Theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội sẽ lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp, thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức thi.

Là địa phương có đông thí sinh dự thi nhất, trong chiều ngày 8/8, gần 80.000 thí sinh Hà Nội đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi. Để chuẩn bị cho kỳ thi, tại các điểm thi đã bố trí cán bộ y tế đo thân nhiệt cho thí sinh cũng như cung cấp đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang dự phòng cho thí sinh đến điểm thi.

Gần 900.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 2.

Các thí sinh tới làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT (ảnh minh họa)

Tại điểm thi trường THPT Phan Huy Chú, có 576 thí sinh với 24 phòng thi. Cô Cao Thanh Nga, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng điểm thi này cho biết, trong sáng nay Hội đồng thi đã họp và phân công công việc tới từng thành viên. Trưởng điểm thi đã triển khai đầy đủ Quy chế coi thi tới từng cán bộ coi thi, giám sát thi, tất cả đều nắm vững Quy chế và thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Với mong muốn một kỳ thi an toàn nhất, cô Nga cho biết, năm nay là một năm đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT do diễn ra trong tình hình dịch COVID-19, được tổ chức trong tình hình như vậy nên để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, trường làm quyết liệt, triệt để trong công tác phòng chống dịch. Để đảm bảo an toàn cho điểm thi, trường được sự hỗ trợ của cơ quan an ninh, y tế quận, y tế phường ngay từ sáng nay.

Tại điểm thi đã chuẩn bị 2 phòng thi dự phòng theo quy định, ngoài phòng y tế của trường, để đề phòng trong quá trình thi có trường hợp thí sinh nào ho, khó thở, sốt thì sẽ về phòng thi đó, xử lý theo đúng quy chế. Nhà trường cũng chuẩn bị khẩu trang y tế cho tất cả cán bộ đến làm thi, thí sinh để sử dụng trong trường hợp quên, nước sát khuẩn nhanh bố trí tại các phòng thi và giấy lau tay sử dụng một lần... tất cả sẵn sàng cho thí sinh tới dự thi tại trường.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ