• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

“Ghế trống” trận Ai Cập vs Uruguay: FIFA lên tiếng

Thể thao 16/06/2018 - 07:18

(Tổ Quốc) - Mặc dù hai đội tuyển vẫn thi đấu theo đúng lịch trình cùng với chiến thắng 1-0 của Uruguay trước Ai Cập nhưng FIFA vẫn phát hiện nhiều dãy ghế trống ở hai bên tại sân vận động Ekaterinburg.

“Chúng tôi có thể khẳng định rằng, số lượng người xem trong trận giữa Ai Cập và Uruguay tại sân Ekaterinburglà khoảng 27.015 người. Sức chứa của sân vận động World Cup ở khoảng 33.061 chỗ. Sự thật rằng, số người xem trận Uruguay và Ai Cập là ít hơn số vé đã mua bởi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó là khả năng fan không có mặt đúng lịch trình”, Người phát ngôn FIFA World Cup cho biết.

Khoảng ghế trống thấy rõ trong trận Uruguay vs Ai Cập

Cũng có các vấn đề xung quanh hệ thống xếp hàng phức tạp. Tất cả các buổi sáng, tại các địa điểm khác nhau trong toàn thành phố, các hàng người trải dài  các địa điểm nhằm xác nhận  ID. Quá trình để có thể vào sân, CĐV phải liên tục xếp hàng dài và xác nhận tới 2 lần mới được phép vào xem các trận thi đấu.

 “Điều đó quá phức tạp. Chúng tôi không biết ở hàng nào với hàng nào. Có rất nhiều tình nguyện viên rất hữu ích, nhưng tôi không chắc họ có được hướng dẫn hay không”, một fan Ai Cập cho biết.

Để chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018, chính quyền tỉnh Sverdlovsk giao nhiệm vụ cho các kiến trúc sư địa phương làm thế nào để tăng số lượng ghế ngồi trên khán đài tại sân vận động trung tâm mà vẫn đảm bảo giữ nguyên hiện trạng của các bức tường lịch sử mặt tiền có tuổi đời hơn 60 năm.

Tuy nhiên, thiết kế của sân vận động Ekaterinburg sẽ bất cập nếu các cơn gió dữ dội và mưa to sẽ khiến cho những người ở hàng trên không thoải mái.

 "Có một người Nga nói rằng đối với thiên nhiên, không có thời tiết xấu. [Nếu trời mưa] một phần nó sẽ làm mát các cầu thủ trên sân - và cũng là những người ủng hộ trên khán đài”, ông Leonid Rapoport, lãnh đạo cơ quan thể thao của tỉnh đã nói trước trận Uruguay và Ai Cập.

Tuy nhiên, các khoảng trống trên sân vẫn thấy rõ khi vào trận đấu.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ