• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giả danh Thanh tra Phòng Giáo dục lừa lấy thông tin thẻ ngân hàng của giáo viên

Pháp luật 04/10/2019 10:49

(Tổ Quốc) - Nhiều cán bộ, giáo viên do lo sợ và tin tưởng vào Thanh tra nên đã cung cấp đầy đủ thông tin thẻ ngân hàng cho các 'đối tượng lừa đảo' và bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Công an tỉnh Hà Giang vừa có thông báo đến Sở GDĐT tỉnh Hà Giang về phương thức, thủ đoạn tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị hại là các giáo viên trên địa bàn tỉnh.

the ngan hang

Ảnh minh họa

Cụ thể, theo thông báo của Công an tỉnh Hà Giang, trong thời gian qua, tình hình tội phạm liên quan đến sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản cho người dân tại địa bàn tỉnh Hà Giang và trên cả nước.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây các đối tượng đã sử dụng phương thức, thủ đoạn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng đã giả danh cán bộ Thanh tra Phòng Giáo dục yêu cầu bị hại- là cán bộ, giáo viên, cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng để đối tượng thanh tra, kiểm tra dấu hiệu bất minh thu nhập của giáo viên.

Nhiều giáo viên do lo sợ và tin tưởng có hoạt động thanh tra nên đã cung cấp đầy đủ số thẻ, số tài khoản, mật khẩu đăng nhập và số điện thoại đăng ký Internet Banking, mã OTP cho đối tượng.

Sau khi có được các thông tin này, các đối tượng đã thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong tài khoản của bị hại vào tài khoản mà đối tượng đã lập sẵn để chiếm đoạt tài sản.

Với phương thức, thủ đoạn này, các đối tượng đã chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại là các cán bộ giáo viên ở nhiều địa phương trên cả nước.

Sau khi nhận được thông báo của Công an tỉnh Hà Giang, Sở GDĐT Hà Giang cũng đã thông tin đến toàn bộ cán bộ, giáo viên nắm được tình hình để chủ động phòng ngừa. Nếu phát hiện các hành vi này của các đối tượng, các giáo viên cần thông báo đến cơ quan Công an Tỉnh để kịp thời xử lý.

P.A

NỔI BẬT TRANG CHỦ