• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gia đình "hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp ở nhà cách ly vẫn đầy năng lượng

Gia đình 03/04/2020 17:28

(Tổ Quốc) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, gia đình "Dính một cục" của Quốc Nghiệp - Ngọc Mai cũng tích cực thực hiện chỉ thị cách ly xã hội.

Trải qua 24 tiếng đầu tiên cách ly toàn xã hội, gia đình Quốc Nghiệp - Ngọc Mai cảm thấy một ngày trôi qua rất nhanh mà không hề nhàm chán, thậm chí cảm giác hạnh phúc hơn khi gia đình gắn kết nhiều hơn.

Ca sĩ Ngọc Mai cũng cho biết đã chuẩn bị sẵn lịch trình chi tiết trong suốt 15 ngày để mỗi sáng thức dậy, gia đình sẽ đều cảm thấy mới mẻ và thú vị với những "bận rộn" mới.

Để cả ngày không nhàm chán, ca sĩ Ngọc Mai đã lên một lịch trình với nhiều hoạt động đa dạng dành cho ông xã Quốc Nghiệp cùng 2 bé Hùng Tâm và Mì Mí Tâm An từ việc cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, tập thể dục, rửa xe...

Ngày đầu cách ly xã hội, gia đình "hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp cực đáng yêu với bộ ảnh đầy năng lượng - Ảnh 2.

Sáng sớm, sau khi thức giấc, cả gia đình cùng nhau chào ngày mới với những bài tập thể dục nhẹ nhàng trong nhà, vừa nâng cao sức khỏe và vừa mang đến không khí tươi vui cho các thành viên.

Ngày đầu cách ly xã hội, gia đình "hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp cực đáng yêu với bộ ảnh đầy năng lượng - Ảnh 3.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp tỏ ra hào hứng vì bình thường muốn bà xã Ngọc Mai cùng tập thể dục là một điều rất khó, nhưng trong mùa dịch thì Ngọc Mai lại rất siêng năng và tự giác về việc nâng cao sức khỏe.

Ngày đầu cách ly xã hội, gia đình "hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp cực đáng yêu với bộ ảnh đầy năng lượng - Ảnh 4.

Tập thể dục xong, cả nhà cùng nhau ăn bữa sáng nhẹ và tất cả thành viên đều được phân công làm vệ sinh nhà cửa. Ca sĩ Ngọc Mai chia sẻ: "Thông thường thì chị giúp việc sẽ dọn dẹp vệ sinh. Tuy nhiên, ngay đầu mùa dịch thì chị ấy đã xin phép về quê nên sẵn tiện Mai cùng ông xã và các con cùng nhau làm. Mai muốn nhà cửa lúc nào cũng phải tươm tất, sạch sẽ, đặc biệt là trong mùa dịch này".

Để 2 bé Hùng Tâm và Mì Mí Tâm An không cảm thấy nhàm chán khi ở trong nhà, hai vợ chồng Quốc Nghiệp – Ngọc Mai quyết định chế thêm một không gian giống như một nhà trẻ thu nhỏ cho các con vừa chơi vừa học. Vì có rất nhiều đồ chơi nên 2 bé rất vui và thậm chí còn tự chơi, không làm phiền bố mẹ.

Để 2 bé Hùng Tâm và Mì Mí Tâm An không cảm thấy nhàm chán khi ở trong nhà, hai vợ chồng Quốc Nghiệp - Ngọc Mai quyết định "chế" thêm một không gian giống như một nhà trẻ thu nhỏ cho các con vừa chơi vừa học. Vì có rất nhiều đồ chơi nên 2 bé rất vui và thậm chí còn tự chơi, không làm phiền bố mẹ.

Khi gần trưa, trong lúc ca sĩ Ngọc Mai chuẩn bị bữa trưa cho cả nhà thì nghệ sĩ Quốc Nghiệp tranh thủ thử nghiệm các món sinh tố tráng miệng tự chế. Bình thường, do phải đi biểu diễn xa nhà thường xuyên, anh ít khi nào bước chân vô bếp để làm những việc này.

Khi gần trưa, trong lúc ca sĩ Ngọc Mai chuẩn bị bữa trưa cho cả nhà thì nghệ sĩ Quốc Nghiệp tranh thủ thử nghiệm các món sinh tố tráng miệng tự chế. Bình thường, do phải đi biểu diễn xa nhà thường xuyên, anh ít khi bước chân vào bếp để làm những việc này.

Sau bữa trưa, khi 2 bé đã ngủ, Ngọc Mai tranh thủ làm thợ hớt tóc bất đắc dĩ cho ông xã Quốc Nghiệp. Đây là lần đầu nghệ sĩ Quốc Nghiệp để cho bà xã hớt tóc. Anh nửa đùa nửa thật Nghiệp rất chú trọng về đầu tóc. Nghiệp luôn hớt tóc ở chỗ quen. Nhưng bây giờ cách ly xã hội, tiệm tóc cũng đóng cửa nên phải giao phó cho Mai. Nghiệp không yên tâm lắm nhưng thôi, lỡ có cắt xấu thì 15 ngày cũng ở trong nhà chứ có đi đâu mà phải lo.

Sau bữa trưa, khi 2 bé đã ngủ, Ngọc Mai tranh thủ làm thợ hớt tóc bất đắc dĩ cho ông xã Quốc Nghiệp. Đây là lần đầu nghệ sĩ Quốc Nghiệp để cho bà xã hớt tóc. Anh nửa đùa nửa thật: "Nghiệp rất chú trọng về đầu tóc. Nghiệp luôn hớt tóc ở chỗ quen. Nhưng bây giờ cách ly xã hội, tiệm tóc cũng đóng cửa nên phải giao phó cho Mai. Nghiệp không yên tâm lắm nhưng thôi, lỡ có cắt xấu thì 15 ngày cũng ở trong nhà chứ có đi đâu mà phải lo".

Xế chiều, khi Hùng Tâm và Mì Mí Tâm An ngủ dậy đã được pà pá Quốc Nghiệp chuẩn bị sẵn hồ bơi ngàn sao.

Xế chiều, khi Hùng Tâm và Mì Mí Tâm An ngủ dậy đã được Quốc Nghiệp chuẩn bị sẵn hồ bơi "ngàn sao".

Sau khi tha hồ đùa giỡn ở “hồ bơi tại gia” thì Quốc Nghiệp tiếp tục sửa soạn đồ nghề để rửa xe, vì anh cũng không kịp đi rửa xe trước khi có thông báo cách ly xã hội. Bé Hùng Tâm lần đầu thấy pà pá Quốc Nghiệp rửa xe tại nhà cũng tò mò và tự nguyện “phụ” một tay, trong lúc đó thì ca sĩ Ngọc Mai chuẩn bị bữa cơm chiều.

Sau khi tha hồ đùa giỡn ở "hồ bơi tại gia" thì Quốc Nghiệp tiếp tục sửa soạn đồ nghề để rửa xe, vì anh cũng không kịp đi rửa xe trước khi có thông báo cách ly xã hội. Bé Hùng Tâm lần đầu thấy ba Quốc Nghiệp rửa xe tại nhà cũng tò mò và tự nguyện phụ một tay, trong lúc đó thì ca sĩ Ngọc Mai chuẩn bị bữa cơm chiều.

Trước khi đi ngủ, ca sĩ Ngọc Mai còn cùng các con ngắm những di tích đẹp mà mình đã sưu tầm trước đó. 2 bé vừa học vừa chơi rất thích thú, nhất là khi được nghe mà má Ngọc Mai kể những câu chuyện xoay quanh các mô hình di tích này.

Trước khi đi ngủ, ca sĩ Ngọc Mai còn cùng các con ngắm những di tích đẹp mà mình đã sưu tầm trước đó. 2 bé vừa học vừa chơi rất thích thú, nhất là khi được nghe mẹ Ngọc Mai kể những câu chuyện xoay quanh các mô hình di tích này.

Gia Đình Quốc Nghiệp - Ngọc Mai ở nhà mùa dịch..

Gia đình "Dính một cục" rất ủng hộ chủ trương cách ly tại nhà vì đây là biện pháp tốt để tránh việc lây nhiễm Covid-19. Hơn nữa, như những người dân Việt Nam khác, hoàng tử xiếc Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai luôn biết ơn và tự cảm thấy phải có trách nhiệm với sự hy sinh của những người ở tuyến đầu chống dịch như đội ngũ y bác sĩ, các tình nguyện viên, các chiến sỹ...

Gia đình "hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp ở nhà cách ly vẫn đầy năng lượng - Ảnh 13.

Leon Trần

NỔI BẬT TRANG CHỦ