Nhận thức về gia đình ngày một nâng cao
Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 - 11:54
(Tổ Quốc)- Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên nhận định trong cuộc họp báo về hoạt động Kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam.

Ngày 17/6, tại cuộc họp báo thông tin về Các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2016) và Tháng hành động Quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình do Bộ VHTTDL tổ chức, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên khẳng định: Nhận thức của xã hội về gia đình đã ngày một nâng cao.

Nhận thức về gia đình ngày một nâng cao - ảnh 1

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên chủ trì họp báo

Trong dịp này, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động như: Diễn đàn “Vấn đề bình đẳng giới- Những thách thức đối với gia đình trẻ hiện nay”; Hội nghị chuyên đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc”; Tuần lễ sách về gia đình; Ngày hội Gia đình Việt Nam…

Trong đó, Ngày hội Gia đình Việt Nam diễn ra từ 25- 28/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động như: Giao lưu, biểu diễn của các Câu lạc bộ Yoga TP Hà Nội, Hải Phòng; khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi; truyền thông tư vấn sức khỏe; giao lưu văn hóa nghệ thuật “Bốn mùa yêu thương”; dạ hội “Vũ điệu hạnh phúc”; biểu diễn nghệ thuật “Tuổi thơ với gia đình”…

Đặc biệt, điểm nhấn của chuỗi hoạt động này là Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam diễn ra tối 26/6 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Chương trình sẽ hỗ trợ học bổng cho con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao quà lưu niệm cho những các nhân đã đóng góp xuất sắc cho công tác gia đình.
Nhận thức về gia đình ngày một nâng cao - ảnh 2

Nâng cao những giá trị của gia đình Việt qua những hoạt động tuyên truyền về Ngày Gia đình Việt Nam

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cho biết: Đã có 53/63 tỉnh, thành tham gia hưởng ứng hoạt động Kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam. Các hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong giáo dục, tuyên truyền, nêu gương những điển hình về việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, ấm no, bền vững… Trên cơ sở đó, góp ý, phê bình những vấn đề, tồn tại trong thực tế đời sống gia đình hiện nay. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói, gia đình là tế bào của xã hội. Muốn xã hội bình đẳng, ấm no thì gia đình phải hạnh phúc, ấm no, mỗi thành viên trong gia đình phải được chăm lo, yêu thương và cùng chung tay xây dựng.

Thứ trưởng cũng nhận định: Chưa bao giờ, văn bản của Nhà nước về quản lý Gia đình được đầy đủ và kiện toàn như hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý nhà nước về gia đình. Toàn xã hội cũng đã nhận thức đầy đủ hơn về gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc, bền vững. Trong dịp Kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam, Bộ VHTTDL phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức một chuỗi hoạt động kỷ niệm. Cùng với đó, các địa phương cũng hưởng ứng và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng sự kiện này. Điều đó, góp phần hơn nữa nâng cao nhận thức của xã hội về việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc, bền vững và từ đó nâng cao nhận thức của nhân dân, các cấp địa phương trong việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa của gia đình Việt, nâng cao giá trị văn hóa của gia đình Việt Nam./.

Tin&ảnh: Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm