• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Giá sữa Dumex giảm mạnh trước khi rút khỏi thị trường Việt Nam

Kinh tế 10/10/2016 09:14

(Tổ Quốc)-Giá sữa Dumex đang có xu hướng giảm mạnh do nhãn hiệu này sẽ chia tay thị trường Việt Nam thời gian tới.
Công ty Danone Việt Nam chia sẻ bảng giá mới của sữa Dumex giảm trên 20%, gần 100 nghìn đồng/hộp. Dumex Gold 3 giảm còn 440.000 đồng/hộp; Dumex Gold 1 chỉ còn 290.000 đồng/hộp.
Đại diện Công ty Danone Việt Nam thuộc Tập đoàn Danone (Pháp) - nhà sản xuất các sản phẩm bơ, sữa đứng thứ hai trên thế giới với nhãn hiệu Dumex - xác nhận chính thức chia tay thị trường Việt Nam do thị phần của sản phẩm Dumex tại Việt Nam chưa đủ để thúc đẩy việc tiếp tục tăng cường đầu tư.
Phía Công ty Danone Việt Nam cũng cho rằng quyết định trên dựa trên chiến lược về mặt kinh doanh và không liên quan gì đến các quy định hay chính sách của Nhà nước.
Ảnh minh họa - Nguồn: Zing
Dumex có mặt tại thị trường Việt đã lâu song thị phần của sữa Dumex tại Việt Nam khiêm tốn. Thậm chí thời gian gần đây một số hệ thống siêu thị đã không kinh doanh mặt hàng này.
Trong khi đó Việt Nam có trên 90 triệu dân, đây là thị trường tiềm năng cho bất kỳ công ty nào kinh doanh ngành dinh dưỡng, đặc biệt là sữa. Vậy lý do Dumex không thể tồn tại được ở thị trường Việt Nam có thể là do khả năng cạnh tranh của họ chưa đủ tốt.
Mặt khác, có thể thấy người Việt Nam đang có xu hướng ưu tiên ủng hộ sử dụng hàng Việt Nam, thế nên 2hãng sữa lớn như Vinamilk, TH True Milk đã chiếm lĩnh một lượng lớn các kênh phân phối sữa tới tay người tiêu dùng. Thậm chí 2 hãng này còn tự dựng hệ thống bán lẻ.
Việc Dumex không đủ sức cạnh tranh hay do chiến lược phát triển không phù hợp tại thị trường Việt Nam chính là bài học lớn cho nhiều hãng sữa khác về bài học quản trị.
Theo Tổng cục Thống kê, riêng năm ngoái ngành sữa Việt Nam đã ghi nhận mức sản lượng sản xuất sữa các loại cao nhất từ trước đến nay: Trên 97.000 tấn sữa bột.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ