• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc Nam Á Bank 2019: Đoàn Quân đội và TP. HCM xưng vương

Thể thao 22/11/2019 16:55

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 22/11, nội dung cờ tiêu chuẩn của giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank 2019 đã kết thúc với ngôi vô địch nam thuộc về Đại kiện tướng Nguyễn Đức Hòa (Quân Đội) và Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM) giành ngôi vô địch cá nhân nữ.

Nội dung cờ tiêu chuẩn bảng nam năm nay thiếu vắng rất nhiều kỳ thủ mạnh, trong đó có các tuyển thủ quốc gia sẽ tham dự SEA Games 30 như Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Lê Tuấn Minh (4 kỳ thủ có êlô cao nhất Việt Nam hiện tại), Nguyễn Huỳnh Minh Huy, Trần Tuấn Minh, Nguyễn Anh Dũng, Đào Thiên Hải... Bởi vậy, kỳ thủ Nguyễn Đức Hòa được xếp hạt giống số 2 cùng hạt giống số 1 của giải Nguyễn Văn Huy được đánh giá cao. 

Với phong độ ổn định, Nguyễn Đức Hòa đã đạt thành tích bất bại sau 9 ván đấu (5 thắng, 4 hòa), được cùng 7 điểm với Nguyễn Hoàng Đức (Quảng Ninh), nhưng được xếp trên nhờ hơn chỉ số phụ giành HCV. Giành HCĐ là hạt giống số 1 - kiện tướng quốc tế Nguyễn Văn Huy (Hà Nội) với 6,5 điểm.

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc Nam Á Bank 2019: Đoàn Quân đội và TP. HCM xưng vương - Ảnh 1.

Đại kiện tướng Nguyễn Đức Hòa (Quân Đội)

Trong số các cao thủ hàng đầu tham dự giải, thi đấu không thành công nhất là Đại kiện tướng Cao Sang (Lâm Đồng) – hạt giống số 3 của giải – khi anh chỉ giành được 4,5 điểm, xếp hạng 17/31 chung cuộc.

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn nữ có mặt 2 tuyển thủ chuẩn bị tham dự SEA Games 30 là Võ Thị Kim Phụng (Bắc Giang, hạt giống số 1) và Nguyễn Thị Thanh An (TPHCM, hạt giống số 2) cùng các kỳ thủ mạnh khác như Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Mai Hưng, Hoàng Thị Bảo Trâm... đều không đăng ký thi đấu. 

Điều này đã tạo điều kiện cho tài năng trẻ 16 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM – hạt giống số 4) đã thi đấu rất xuất sắc, giành tới 8 điểm/9 ván (7 thắng, 2 hòa) để giành ngôi vô địch rất thuyết phục. Trong thành tích của Dương nổi bật có ván đi sau thắng đàn chị cựu vô địch châu Á, tuyển thủ quốc gia Võ Thị Kim Phụng (hạt giống số 1).

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc Nam Á Bank 2019: Đoàn Quân đội và TP. HCM xưng vương - Ảnh 2.

Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM)

Giành HCB ở nội dung cờ tiêu chuẩn nữ là ĐKT kỳ cựu Nguyễn Thị Thanh An (TPHCM) với 7,5 điểm; trong khi ấy hạt giống số 1 Võ Thị Kim Phụng xếp thứ 3 với 6 điểm.

Ngày mai (23/11), giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc cúp Nam Á Bank 2019 sẽ khép lại sau nội dung thi đấu cờ chớp.

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc – Cúp Nam Á Bank 2019 nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia chính thức do Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức phối hợp với đơn vị chủ nhà Quảng Ninh, tiến hành tại nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ của tỉnh Quảng Ninh. Giải năm nay có sự tài trợ chính của Ngân hàng Nam Á (hợp đồng đến năm 2021). 

Được biết, sau SEA Games 30, môn cờ vua sẽ tiếp tục có trong chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 31 năm 2021 (Việt Nam là chủ nhà) cũng như Asiad 19 năm 2022 tại Hàng Châu (Trung Quốc). 

Đăng Huy (t/h)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ