82 tay đua tranh tài Giải lướt ván diều KTA tuor châu Á
Thứ Năm, ngày 25/02/2016 - 22:25

(Tổ Quốc) - Dưới sự chủ trì phối hợp của Tổng cục TDTT, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận, cùng Hiệp hội lướt ván diều châu Á (KTA), CLB biển Ninh Chử, Giải lướt ván diều KTA tuor châu Á – Ninh Thuận đã khai mạc tại vùng đất nắng gió này vào ngày 25/2.

Tham dự Giải là các nước trong khu vực châu Á, gồm 82 tay đua đại diện đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trong châu lục. Phía Việt Nam cử 18 vận động viên (VĐV) tham gia tranh tài. Sau chặng Việt Nam, Giải sẽ tiếp tục với cuộc đua thứ hai từ ngày 15-20/3 tới tại Pranburi (Thái Lan), và cuộc đua cuối cùng sẽ được tổ chức tại đảo Hải Nam (Trung Quốc) từ ngày 6-10/4.

82 tay đua tranh tài Giải lướt ván diều KTA tuor châu Á - ảnh 1

Việt Nam với lợi thế có bờ biển trải dài rất phù hợp với việc phát triển các môn thể thao biển như lướt ván diều, và Ninh Thuận mang đặc trưng khí hậu với hai mùa gió là điều kiện lý tưởng để tổ chức hoạt động thể thao này. Vì vậy Ninh Thuận được Ban tổ chức lựa chọn là một trong ba địa điểm thi đấu của Giải. Thông qua giải này, Liên đoàn đua thuyền Việt Nam cũng sẽ đánh giá về trình độ của các VĐV Việt Nam để có hướng huy động đầu tư từ nguồn xã hội hóa chuẩn bị lực lượng sẵn sàng tham dự các sự kiện thể thao quốc tế như SEA Games, Asian Games và  Đại hội thể thao bãi biển.

Ông Nguyễn Hải Đường - Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2, Tổng Thư ký Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam cho hay, đây là một trong những cơ hội để Việt Nam quảng bá môn thể thao mới cho người dân Ninh Thuận nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. KTA cũng là một trong những phân môn của Liên đoàn Sailing quốc tế. Hiện lướt ván diều đã được đưa vào thi đấu tại Olympic trẻ 2018 và dự kiến một số nội dung của môn này sẽ được đưa vào Olympic 2020, tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản.

Việc đăng cai tổ chức giải đấu này được xem là cơ hội tốt để tăng cường giao lưu quốc tế, thúc đẩy phát triển đa dạng hóa các loại hình thể thao biển tại Việt Nam, đa phần vốn còn mới mẻ với người dân. Đồng thời góp phần tích cực vào việc xúc tiến, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam nói chung, Ninh Thuận nói riêng thân thiện, mến khách và đặc biệt là khai thác tốt tiềm năng, lợi thế khu vực bãi biển Ninh Chử, để nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn về du lịch trên đà hội nhập.

Ngọc Toàn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm