ABG5: Việt Nam sẽ tạo ấn tượng tốt với thế giới
Thứ Năm, ngày 02/06/2016 - 17:09

(Tổ Quốc)- Việt Nam sẽ tổ chức ABG5 thành công, tạo ấn tượng tốt cho bạn bè trong khu vực châu Á và thế giới.

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Lê Khánh Hải tại Hội nghị trưởng đoàn ABG5, tổ chức ngày 1/6 tại Đà Nẵng.

Hội nghị Trưởng đoàn ABG 5 (Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5-2016) có sự tham dự của Phó Chủ tịch danh dự Hội đồng Olympic châu Á (OCA) Wei Jizhong, hơn 60 đại biểu là trưởng đoàn, phó trưởng đoàn, đại diện đoàn thể thao của 38 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á đã tham dự Hội nghị.

ABG5: Việt Nam sẽ tạo ấn tượng tốt với thế giới - ảnh 1

Việt Nam nỗ lực tổ chức thành công ABG5, tạo ấn tượng tốt cho bạn bè trong khu vực và thế giới (ảnh: thethaovietnam)

Tại Hội nghị, các thành viên đã nghe báo cáo tổng quan của DABGOC về công tác chuẩn bị ABG 5. Sau báo cáo của đại diện DABGOC, một số vấn đề đã được các đại diện của OCA làm rõ như thời hạn bốc thăm thi đấu, hạn chót cho việc đăng ký danh sách VĐV, các vấn đề liên quan đến kiểm soát dược phẩm, trang thiết bị y tế và kiểm tra doping...

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng BTC ABG5, đã khẳng định Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng sẽ làm hết sức mình tổ chức ABG5 thành công, tạo ấn tượng tốt cho bạn bè trong khu vực châu Á và trên toàn thế giới.

Về phía thành phố chủ nhà Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Phó trưởng Ban tổ chức, khẳng định: "Trong thời gian qua, BTC ABG5 thành phố Đà Nẵng đã tích cực phối hợp với Hội đồng Olympic châu Á (OCA), Trưởng các đoàn thể thao, Ban Tổ chức ABG 5, Ủy ban Olympic Việt Nam chuẩn bị các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức Đại hội, nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị chu đáo, đáp ứng các yêu cầu của OCA".

ABG5: Việt Nam sẽ tạo ấn tượng tốt với thế giới - ảnh 2

Đại biểu tham dự Hội nghị trưởng đoàn ABG5 (ảnh: baodanang.vn)

Đại diện cho Hội đồng Olympic châu Á, ông Wei Jizhong, Phó Chủ tịch danh dự, tin tưởng ABG 5 sẽ thành công rực rỡ: "ABG đã trở thành một sự kiện thể thao lớn không chỉ ở châu lục mà còn trên thế giới. Tôi chắc chắn với sự chuẩn bị chu đáo của nước chủ nhà, sự nỗ lực của DABGOC cũng như sự tham gia, hỗ trợ nhiệt tình của các Ủy ban Olympic quốc gia thành viên, ABG5 sẽ thành công và thành công hơn nữa".

Tại Hội nghị, các thành viên đã nghe báo cáo tổng quan của DABGOC về công tác chuẩn bị ABG 5. Sau báo cáo của đại diện DABGOC, một số vấn đề đã được các đại diện của OCA làm rõ như thời hạn bốc thăm thi đấu, hạn chót cho việc đăng ký danh sách VĐV, các vấn đề liên quan đến kiểm soát dược phẩm, trang thiết bị y tế và kiểm tra doping,...

Phiên họp kết thúc với sự đồng thuận, nhất trí cao của các đại biểu tham dự. Ngay sau Hội nghị, BTC đã tổ chức cuộc gặp gỡ với báo chí để thông báo đến công chúng nội dung cũng như kết luận của Hội nghị.

ABG5 sẽ diễn ra từ 24/9 đến 3/10/ 2016, với sự tham dự của khoảng 6.500 người, bao gồm VĐV, HLV, quan chức... đến từ 45 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á.

ABG 5 có 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ huy chương. Buổi chiều cùng ngày, các trưởng đoàn, đại diện Ủy ban Olympic quốc gia các nước đã cuộc kiểm tra cơ sở vật chất, các địa điểm thi đấu tại Đà Nẵng.

Đại hội Thể thao Bãi biển là một trong những đại hội thể thao lớn nhất châu Á, do Hội đồng Olympic châu Á sáng lập và diễn ra lần đầu tiên năm 2008 tại Bali, Indonesia theo chu kỳ 2 năm/1 lần. Việt Nam đã được OCA trao quyền đăng cai ABG 5 - 2016 trong cuộc họp Ban chấp hành OCA tại ASIAD Quảng Châu (Trung Quốc) năm 2010./.

Hoàng Nguyên (tổng hợp)

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm