'Bom' khiến trận Man Utd bị hoãn là dụng cụ luyện tập
Thứ Hai, ngày 16/05/2016 - 13:41

Cảnh sát đã nhầm lẫn một thiết bị bình thường dùng trong tập luyện là thiết bị có thể gây nổ.

Hôm 15/5, hơn 70.000 người được sơ tán khỏi sân Old Trafford, khiến trận bóng giữa Man Utd và Bournemouth ở vòng cuối giải Ngoại hạng bị hoãn. Những chuyên gia xử lý bom, đội cứu hỏa và chó nghiệp vụ đã được huy động vào sân, sau khi cảnh sát phát hiện có "vật trông giống thiết bị gây nổ".

Sau hàng giờ kiểm tra, đến tối cùng ngày, cảnh sát xác nhận vật khả nghi không phải là bom. Trợ lý cảnh sát trưởng thành phố Manchester, ông John O'Hare cho biết: "Đây chỉ là một dụng cụ dùng trong tập luyện, mà vô tình một công ty tư nhân bỏ quên trong sân. Đây không phải là vật có thể gây nổ nhưng hình dáng bên ngoài trông rất giống. Việc sơ tán sân là quyết định đúng, cho đến khi cảnh sát có thể đảm bảo nó không gây ra nguy hiểm".

Trước đó, sự cố ở Old Trafford dấy lên lo ngại do bàn tay khủng bố. Vì thứ Tư tuần trước, Chính phủ Anh đã nâng mức đe dọa đến từ tổ chức phiến quân Bắc Ireland, Tân IRA lên mức: có khả năng cao diễn ra một cuộc tấn công vào lãnh thổ nước Anh. 

 'Bom' khiến trận Man Utd bị hoãn là dụng cụ luyện tập - ảnh 1Toàn bộ sân được kiểm tra an ninh. Ảnh: Reuters.

Ban tổ chức sân Old Trafford và lực lượng an ninh được khen ngợi với cách xử lý sự cố hôm Chủ nhật. Một khán giả có mặt ở sân, Thomas Temple cho biết: "Chúng tôi rời sân rất nhanh và cố gắng đi càng xa sân đấu càng tốt khi đã ra bên ngoài. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều rất bình tĩnh. Chúng tôi đều ngầm hiểu có lo ngại đánh bom nhưng không ai hoảng loạn".

Phó Chủ tịch Man Utd, ông Edward Woodward nói: "Sự an toàn của khán giả là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi muốn cảm ơn sự hỗ trợ của cảnh sát và sự hợp tác của CĐV hai đội. Man Utd luôn nghiêm túc với việc bảo đảm an ninh sân".

Trận Man Utd - Bournemouth sẽ đá lại vào ngày 17/5, lúc 20h địa phương. Man Utd gần như không còn hy vọng vảo Top 4. Họ chỉ có thể làm được điều đó nếu thắng Bournemouth với cách biệt tối thiểu 19 bàn. Man Utd vẫn còn một trận chung kết Cup FA với Crystal Palace, diễn ra cuối tuần này.

Hữu Nhơn

Nguồn:vnexpress.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm