Brazil công bố kế hoạch đảm bảo an ninh cho TVH mùa hè Rio 2016
Thứ Ba, ngày 19/04/2016 - 11:32

Các nhà chức trách đã công bố các tài liệu chi tiết về công tác đảm bảo an ninh cho 54 địa điểm tại thành phố đăng cai Olympic và Paralympic Rio 2016 trong đó nêu rõ nội dung đảm bảo an ninh công cộng và các kế hoạch được yêu cầu đối với 54 địa điểm của Rio de Janeiro.

Brazil công bố kế hoạch đảm bảo an ninh cho TVH mùa hè Rio 2016 - ảnh 1

Ủy ban quốc gia về an ninh công cộng sẽ chịu trách nhiệm túc trực tại trụ sở của Ban tổ chức suốt thời gian diễn ra các sự kiện quan trọng nêu trên. Vai trò của lực lượng an ninh công cộng được nhấn mạnh rại mỗi địa điểm thi đấu, tập luyện, tại làng VĐV và tại Trung tâm truyền hình quốc tế. Để đảm bảo an ninh cho Thế vận hội, cảnh sát, quân đội và lực lượng an ninh dân sự của Brazil cũng đã có những cam kết về sự phối hợp chặt chẽ. Kế hoạch an ninh liên hoàn này còn thể hiện vai trò trách nhiệm rất cao của mỗi cơ quan an ninh Brazil.

Cuối tháng 4 này, ban tổ chức cũng sẽ nhận được những kế hoạch an ninh đặc biệt cho các thành phố nơi diễn ra những trận Bóng đá Olympic bao gồm: São Paulo, Brasília, Belo Horizonte, Salvador và Manaus.

Andrei Rodrigues, thư ký đặc biệt tại các sự kiện thể thao quan trong thuộc Bộ Tư pháp cho biết, Brazil đã sẵn sàng cho vai trò của nước chủ nhà. Chúng tôi sẽ chứng minh cho thế giới thấy tính ưu việt của công tác an ninh tại Thế vận hội. Chúng tôi rất kỳ vọng vào những kế hoạch an ninh với những chi tiết tỉ mỉ nhất. Andrei Rodrigues cũng nhấn mạnh về những nét mới trong công tác đảm bảo an ninh của Rio 2016 như thành lập Trung tâm phối hợp chống khủng bố. Chính phủ sẽ làm tốt vai trò đảm bảo an toàn và an ninh cho Rio 2016.

Về phía José Mariano Beltrame, người chịu trách nhiệm về công tác an ninh của Rio cho biết số lượng 17.000 cảnh sát sẽ được bố trí trên đường phố.sẽ góp phần đắc lực đảm bảo an ninh trên đường phố cũng như các địa điểm công cộng góp phần vào công tác an nnh chung của Thế vận hội.

Theo TTTKVHTTDLQT

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm