Cấm sử dụng bia rượu quanh khu thi đấu Euro 2016
Thứ Hai, ngày 13/06/2016 - 15:34

(Tổ Quốc) – Các lệnh cấm mới liên quan đến việc sử dụng bia rượu được ban hành nhằm siết chặt an ninh mùa Euro 2016.

>>Mâu thuẫn đỉnh điểm CĐV Anh - Nga

Sau sự việc xung đột của các CĐV đội tuyển Nga và Anh diễn ra trước và sau trận đấu Anh – Nga ở vòng bảng Euro 2016, liên đoàn bóng đá châu Âu (Uefa) đã đưa ra lệnh trừng phạt đối với Liên đoàn bóng đá Nga.Trong khi đó, các CĐV Anh đã rời Pháp vào chủ nhật. Cảnh sát Anh vẫn đang tiếp tục truy vấn thông tin. Chính quyền yêu cầu xác nhận bất kỳ video nào liên quan đến vụ ẩu đả này.

Cấm sử dụng bia rượu quanh khu thi đấu Euro 2016 - ảnh 1
Một cảnh bạo lực trong trận đấu Anh – Nga ở vòng bảng Euro 2016. Ảnh: AP.


Uefa cảnh báo đội tuyển Anh và Nga có thể sẽ bị trừng phạt loại khỏi mùa thi đấu nếu xảy ra những vụ việc tương tự.

Các quy định mới liên quan đến bia rượu cũng được đưa ra. Cụ thể, rượu bia sẽ được cấm sử dụng tại các “khu vực nhạy cảm” trong các trận đấu Euro 2016.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cũng đã thông báo lệnh cấm đối với các hoạt động kinh doanh, lưu thông và sử dụng rượu bia tại các khu vực nhất định vào tối chủ nhật (12/6).

Ông Bernard Cazeneuve cho hay: “Tôi đã yêu cầu đưa các giải pháp cần thiết để ngăn chặn các hoạt động buôn bán, sử dụng và vận chuyển đồ uống có cồn tại các khu vực quan trọng trước và trong thời gian diễn ra thi đấu.”

Ông Cazeneuve lên án vụ bạo lực xảy ra tại Marseille. “Sự việc xảy ra vào tối ngày 11/6 là không chấp nhận được. Cả chính phủ, người dân và cả CĐV nên ý thức về vấn đề này. Đó quả thật là điều đáng chê trách. Chúng tôi cam kết  rằng các vụ việc liên quan đến rượu sẽ không xảy ra nữa. Luật pháp và hệ thống pháp lý sẽ được siết chặt hơn tại Marseile trong thời gian tới”, ông  Cazeneuve nhấn mạnh.

Hồng Nhung (Theo Independent)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm