Cắt nhiều môn thi đấu, Malaysia bị chỉ trích dữ dội
Chủ Nhật, ngày 28/02/2016 - 21:53
Đề xuất cắt bỏ phần lớn các môn thi đấu trong nội dung Olympic khỏi chương trình thi đấu tại SEA Games 29, Malaysia bị các nước Đông Nam Á chỉ trích.

Mới đây, trong cuộc họp của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, nước chủ nhà SEA Games 2017 Malaysia  đã đưa ra bản danh sách tạm thời 34 môn thi đấu với 342 bộ huy chương ở SEA Games 29.

Bản danh sách này ngay lập tức bị các nước trong khu vực phản ứng gay gắt khi rất nhiều môn thi đấu đã bị cắt bỏ, ngay cả những nội dung quan trọng của Olympic như thể hình, canoeing, đấu kiếm, bóng đá nữ, vật, boxing nữ, cử tạ nữ, judo...

cat bo phan lon cac mon thi dau, malaysia bi chi trich du doi hinh 0
Các cầu thủ U23 Malaysia (ảnh: thethao247)

Tổng Thư ký Liên đoàn điền kinh châu Á Maurice Nicholas đưa ra cảnh báo nếu Malaysia tiếp tục bảo lưu ý kiến cắt bỏ 8 nội dung quan trọng của môn điền kinh, cơ quan này sẽ không cấp giấy phép để nước chủ nhà SEA Games 29 tổ chức môn này.

Các nước ASEAN như Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Myanmar và Lào cho biết, sẽ không đưa đội điền kinh tham dự đấu trường thể thao lớn nhất khu vực này nếu nội dung các môn thi đấu không được thay đổi./.

Khuất Tú/VOV
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm