Chú gà trống Balthazar không có mặt tại Euro 2016
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 - 16:29

(Tổ Quốc) – Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) quyết định cấm Balthazar – chú gà trống “cưng” của bóng đá xuất hiện tại Euro 2016.

Chú gà trống Balthazar không có mặt tại Euro 2016 - ảnh 1
Ông Tomaszewski và chú gà trống Balthazar. Ảnh: BBC

Bức thư được chuyển tới ông Tomaszewski viết: “Bạn không được phép vào sân vận động cùng với chú gà trống Balthazar của bạn”. UEFA giải thích rằng sự hiện diện của ông và chú gà Balthazar sẽ gây khó xử cho lực lượng an ninh.

“Nếu vi phạm, có thể ông sẽ bị đuổi ra khỏi trận đấu”. Lời cảnh báo của UEFA

Được biết, chú gà trống Balthazar cùng ông chủ của mình Clement Tomaszewski thường xuyên có mặt tại các sự kiện thể thao quốc gia và trở thành khách mời danh dự trong lễ khánh thành Bảo tàng của Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) tại Zurich (Thụy Sĩ). Trong triển lãm 24 nhân vật bóng đá trưng bày tại đây, cũng có ảnh chân dung của ông Clement Tomaszewski và chú gà trống Balthazar.

Khi hay tin, ông Tomaszewski cổ động viên gắn bó với chú gà trống Balthazar cho hay: “Tôi sẽ phớt lờ lệnh cấm này”.

Ông Tomaszewski tỏ ra tiếc nuối bởi đây là kỳ EURO thứ 6 đồng thời cũng là kỳ cuối cùng của ông có đủ sức khỏe để tham gia từ đầu tới cuối. Ông Tomaszewski và chú gà trống đáng yêu của ông thu hút thế giới từ mùa World Cup 1998 tại Pháp. Kể từ đó, nó dường như trở thành linh vật của đội tuyển Pháp.

“Tôi thực sự rất buồn. Balthazar sẽ tham gia tất cả các trận đấu của Euro. Nếu Balthazar không được cho phép, tôi cũng sẽ không tham gia”. ông Tomaszewski cho hay.

Hồng Nhung (Theo AFP)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm