Chuyên gia hiến kế lối chơi đội tuyển Việt Nam cho HLV Hữu Thắng
Thứ Tư, ngày 23/03/2016 - 10:22

Hầu hết những nhà chuyên môn trong nước đều cho rằng nên dành sự kiên nhẫn cho HLV Nguyễn Hữu Thắng trong việc xây dựng đội tuyển. Đồng thời, dân chuyên môn hiến kế cho ông Thắng nên sử dụng lối đá nhỏ.

Đội tuyển của HLV Nguyễn Hữu Thắng đang chạy những bước khởi động cho các chiến dịch quan trọng nhất trong vòng 2 năm tới, đó là AFF Cup 2016 và SEA Games 2017. Để đội tuyển thành công ở các chiến dịch này, những nhà chuyên môn trong nước đã dành những lời động viên cho người đồng nghiệp Nguyễn Hữu Thắng.

Ngoài ra, một số HLV cụ thể còn hiến kế cách chơi phù hợp cho đội tuyển Việt Nam. Sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng bên phía Than Quảng Ninh cho hay ông ủng hộ lối chơi nhỏ mà HLV Hữu Thắng xây dựng cho đội tuyển Việt Nam.

 Chuyên gia hiến kế lối chơi đội tuyển Việt Nam cho HLV Hữu Thắng - ảnh 1
Đội tuyển quốc gia của HLV Nguyễn Hữu Thắng luôn được quan tâm (ảnh: Gia Hưng)

Theo ông Hùng thì đấy là lối chơi phù hợp, và cũng là lối chơi mà ông Hùng từng xây dựng cho Hà Nội T&T trong khoảng thời gian 6 năm HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt đội bóng thủ đô.

Trong khi đó, người đồng đội cùng thời với HLV Nguyễn Hữu Thắng, khi cả 2 còn khoác áo đội tuyển quốc gia những năm cuối thập niên 1990 là Trần Công Minh thì cho rằng: “Theo tôi, với con người Việt Nam, với tố chất của cầu thủ Việt thì chọn lối đá nhỏ như Hữu Thắng là phù hợp”.

“Bất cứ lối chơi nào cũng phải có thời gian để hình thành, bất cứ lối chơi nào cũng dựa trên yếu tố con người. Tôi tin Hữu Thắng sẽ biết cách chọn những nhân tố tốt nhất, những cầu thủ giỏi nhất của làng cầu nội, phù hợp với triết lý của anh ấy để đưa vào đội tuyển. Chúng ta cần dành sự kiên nhẫn cho Hữu Thắng” – Trần Công Minh nói thêm.

Cũng đồng quan điểm cần xây dựng lối chơi của đội tuyển, dựa trên tố chất khéo léo và uyển chuyển của cầu thủ Việt Nam, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, đồng thời là thầy của HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: “Dĩ nhiên đá tấn công hay phản công trong từng trận đấu cụ thể thì còn tùy thuộc vào từng đối thủ mà ta đụng độ. Nhưng dù có là tấn công hay phản công thì đội tuyển vẫn cần có nét đặc trưng và phải phát triển lối chơi dựa trên sự đặc trưng đó”.

“Điểm mạnh của cầu thủ Việt Nam là kỹ thuật, điểm yếu là thể hình, nên để phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu, chúng ta cần lối đá phù hợp, dựa trên những đường bóng ngắn, với sự luân chuyển linh hoạt của các vị trí trên sân” – vẫn là lời ông Nguyễn Thành Vinh khi nói về đội tuyển của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Trọng Vũ (ghi)
nguồn:dantri

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm