Công Phượng ngồi nhà vào phút cuối
Thứ Ba, ngày 19/05/2015 - 08:50
Vào phút chót, bản danh sách 24 cầu thủ được HLV Miura mang đến Thái Lan đã không có tên Công Phượng. Ông thầy người Nhật đôn lên tuyển Việt Nam tới 7 cầu thủ U23 Việt Nam, nhưng ngôi sao U19 Việt Nam lại được để dành cho SEA Games 28.
Ông Miura và Công Phượng. Ảnh: Vnexpress.
Ông Miura và Công Phượng. Ảnh: Vnexpress.

Quyết định được HLV Miura đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, nhất là sự hài hòa giữa tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Bởi thế, Công Phượng đã không có tên trong danh sách 24 cầu thủ được ông thầy người Nhật mang đến Thái Lan. Tiền đạo này sẽ cùng U23 Việt Nam xuống Cẩm Phả (Quảng Ninh) nghênh tiếp U23 Myanmar vào ngày 22/5 tới.   

Có nhiều lý do dẫn đến việc ông Miura đổi ý, gạt Công Phượng khỏi danh sách tuyển Việt Nam vào giờ chót. Thứ nhất, Công Phượng chỉ là lựa chọn thứ 4 trong đội ngũ tấn công của HLV Miura. Thứ hai, trong trận giao hữu gặp Hải Phòng, Công Phượng dính chấn thương nhẹ. Cuối cùng, Công Phượng là cái tên hot, vì vậy, sau khi ông Miura đã không thể trực tiếp cầm quân tại Cẩm Phả, U23 Việt Nam cũng cần có một phương án đủ để CĐV đất mỏ không cảm thấy thất vọng.

Gạch tên Công Phượng khỏi danh sách mang đến Thái Lan, nhưng ông Miura vẫn đôn lên tuyển Việt Nam tới 7 cầu thủ của U23 Việt Nam: Ngọc Hải, Hữu Dũng, Minh Tùng, Thanh Hiền, Huy Toàn, Mạc Hồng Quân và Tấn Tài. Hai cái tên xuất hiện vào giờ chót là Tấn Tài và Thanh Hiền. Bộ đôi này đều là những chuyên gia chạy cánh, và là sự bổ sung cần thiết cho tuyển Việt Nam trong thời điểm đội bóng của ông Miura không có hậu vệ cánh nào đúng nghĩa. Thanh Hiền từng dự AFF Cup 2014, còn Tấn Tài là tân binh mới tinh tươm của tuyển Việt Nam.

Chốt danh sách 24 cầu thủ cho chuyến làm khách tại sân Rajamangala, ông Miura đã gạch tên một thủ môn vào phút cuối. Thủ môn Văn Hưng (SHB.Đà Nẵng) không được chọn lựa, bởi tân binh này đã không thể vượt qua được 3 đồng nghiệp Nguyên Mạnh, Tô Vĩnh Lợi và Thanh Diệp. Việc mang đến Bangkok tới 3 thủ môn cho thấy yêu cầu đặt sự an toàn lên tối đa của ông Miura, nhằm tránh những bất trắc ở vị trí gác đền.

Sáng nay, tuyển Việt Nam và lứa đàn em U23 Việt Nam đã làm lễ dâng hương tại tượng đài liệt sỹ Bắc Sơn và thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngày 21/5, thầy trò Miura sẽ bay sang Thái để chuẩn bị cho trận đấu gặp chủ nhà. Tuyển Việt Nam được LĐBĐ Thái Lan bố trí trú quân tại khách sạn quen thuộc Golden Tulip Bangkok. Đây chính là khách sạn mà tuyển Việt Nam từng trú quân khi đánh bại đội chủ nhà ở chung kết lượt đi AFF Cup 2008.

Sau trận đấu với Thái Lan, sáng 25/5, HLV Miura và 7 học trò U23 Việt Nam bay thẳng sang Singapore hội quân với U23 Việt Nam để bước vào chiến dịch SEA Games 28.

Danh sách tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Vĩnh Lợi, Nguyên Mạnh, Thanh Diệp

Hậu vệ: Chí Công, Huy Cường, Đinh Tiến Thành, Mai Tiến Thành, Michal Nguyễn, Khánh Lâm, Ngọc Hải, Minh Tùng, Thanh Hiền

Tiền vệ: Minh Tuấn, Văn Quyết, Minh Châu, Quốc Trung, Trọng Hoàng, Hữu Dũng, Huy Toàn, Tấn Tài

Tiền đạo: Công Vinh, Hải Anh, Quang Hải, Mạc Hồng Quân

Nguồn: Tiền Phong

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm