Đài Loan (TQ) - Đội bóng bí ẩn
Thứ Năm, ngày 24/03/2016 - 15:46
Đã có nhiều đội bóng quốc tế đến Hà Nội thi đấu. Thế nhưng, bí ẩn nhất có lẽ là Đài Loan (Trung Quốc), đội bóng thực hiện chính sách “bế quan” khá toàn diện với giới truyền thông Việt Nam.
Đài Loan (TQ) - Đội bóng bí ẩn - ảnh 1

ĐT Đài Loan đến Hà Nội sớm hơn quy định của FIFA. Trước khi đến Hà Nội, họ dừng chân ở Thái Lan để làm quen với điều kiện thời tiết được cho là tương đồng với Việt Nam. Những động thái ấy cho thấy một điều, đối thủ của ĐT Việt Nam đã chuẩn bị rất kĩ cho trận đấu. Hay, nói cách khác, họ coi đây là trận quyết chiến chiến lược nhằm tìm một chiến thắng và qua đó, mở ra cơ hội đến VCK Asian Cup 2019.

Trong tiềm thức của nhiều người yêu bóng đá Việt Nam, Đài Loan không phải là đối trọng xứng tầm. Ý niệm đó có thể không sai trong vài năm trước, nhưng nếu bình tĩnh mà đánh giá trận lượt đi, chúng ta đã thấy, ĐT Đài Loan đã mang một diện mạo khác, một tầm vóc khác và họ đủ năng lực để thực hiện những tham vọng lớn của mình.

Ở trận lượt đi, nhiều người đã thất vọng khi ĐT Việt Nam không thể thắng bằng một kịch bản tưng bừng. Thất vọng vì chúng ta vẫn quan niệm mình ở chiếu trên còn đối thủ đang ngồi chiếu dưới. Nhận định ấy có thể đã lỗi thời nếu bạn nhìn vào bản danh sách ĐT Đài Loan với rất nhiều cầu thủ đang thi đấu ở Trung Quốc.

Và, với những gì đã xảy ra, có vẻ như ĐT Việt Nam đang phải đối diện với “hai đối thủ”. Đầu tiên là đối thủ Đài Loan vốn đang “ủ mưu” làm cuộc lật đổ và thực tế là họ đang mạnh lên rất nhiều. Và đối thủ thứ hai chính là sự ngộ nhận của chính chúng ta về năng lực bản thân và những hiểu biết có phần hạn chế về đối thủ. 

Không phải ngẫu nhiên mà LĐBĐ Đài Loan nhất định đòi tập kín trong thời gian tại Hà Nội. Có vẻ như họ đang cố gắng tạo ra những “điểm mù lý tính” để chúng ta không hiểu về đối thủ. Và trước một đối thủ bí ẩn, sự cẩn trọng không bao giờ là thừa.

Khắc Sơn
nguồn:bongdaplus

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm