Đánh giá cao công tác chuẩn bị AIMAG 2017
Thứ Ba, ngày 10/05/2016 - 22:12

(Tổ Quốc)- Chủ tịch Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao AIMAG 2017.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị AIMAG 2017 - ảnh 1
Khu Liên hợp Olympic mới -Tọa lạc trên con đường tơ lụa huyền thoại. Photo:Internet

Chủ tịch Ủy Ban Olympic châu Á(OCA) Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah đã có lời khen ngợi cho công tác chuẩn bị AIMAG 2017 trong chuyến thăm nước chủ nhà đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á lần thứ 5 diễn ra tại Ashgabat, Turkmenistan trong năm 2017(AIMAG 2017).

 Ông Sheikh Ahmad vui mừng khi thấy sự hoàn thiện tại Khu Liên hợp Olympic mới tầm cỡ thế giới. Ông cũng khẳng định rằng với tiến độ và kết quả này, các Ủy ban Olympic quốc gia và VĐV của họ sẽ được sử dụng các thiết bị thi đấu đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới tại AIMAG 2017.

Khu Liên hợp Olympic, tọa lạc trên con đường tơ lụa huyền thoại, là biểu trưng cho sự kết hợp giữa những những nét hiện đại và truyền thống của Turkmenistan. Làng VĐV đã hoàn thành sẽ là nơi ăn ở của 5.000 VĐV đến từ 62 quốc gia trên toàn châu Á và châu Đại dương. Sân bay mới cũng sẽ được hoàn thành trong vài ba tháng tới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah đánh giá cao sự chuẩn bị tuyệt vời này mà Ban tổ chức nước chủ nhà dành cho Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á lần thứ 5 năm 2017.

Ban Tổ Chức kỳ vọng AIMAG 5 sẽ chào đón hơn 8.500 VĐV và quan chức đến từ 45 Ủy ban Oympic quốc gia châu Á và 17 Ủy ban Olympic quốc gia châu Đại dương cùng với 1.500 quan chức kỹ thuật, 2.000 phóng viên thông tấn, báo chí đến với sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 9/2017. 21 môn thể thao của AIMG 5 sẽ diễn ra tại 13 địa điểm thi đấu thuộc khu Liên hợp Olympic đang được xây mới.

Công tác chuẩn bị của nước chủ nhà đã nhận được đánh giá cao về chất lượng đẳng cấp thế giới tại địa điểm thi đấu cũng như hệ thống cơ sở vật chất khác, Chủ tịch Ủy Ban Olympic châu Á cũng khuyến nghị Ban tổ chức phải tập trung vào nguồn nhân lực địa phương để nhanh chóng hoàn thành các công trình phục vụ AIMAG 5 cũng như tạo ra được việc làm cho lực lượng lao động trẻ.

“Tôi mong muốn sẽ có cơ hội để biểu dương các kết quả tốt đẹp mà OCA và nước chủ nhà đã chuẩn bị cho AIMAG 2017. Tôi hy vọng và tin tưởng rằng AIMAG 2017 sẽ có một môi trường thi đấu tốt nhất trong năm 2017 và VĐV sẽ có một mùa thi đấu đầy hào hứng tại Ashgabat. Chỉ còn 500 ngày nữa AIMAG 2017 sẽ diễn ra. Chúng ta hãy cùng chờ đợi điều tuyệt vời ở đấy”, Chủ tịch Sheikh Ahmad chia sẻ.

Hồng Nhung (Theo aroundtherings)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm