Đoàn Việt Nam đoạt 73 HCV, hoàn thành mục tiêu tốp 3
Chủ Nhật, ngày 22/12/2013 - 08:26

Đoàn thể thao Việt Nam đã vượt chỉ tiêu 70 huy chương vàng đã đề ra trước ngày lên đường, khi các vận động viên xuất sắc mang về 73 tấm huy chương vàng tại SEA Games 27, tính đến hết ngày thi đấu áp chót của đại hội.

Trong ngày 21/12, Kempo đã "mở hàng" bằng một cú đúp với Hồng Ngọc đoạt huy chương vàng nội dung đối kháng 48 kg nữ và Lê Dương Lan Phương-Trần Thị Mỹ Duyên giành chiến thắng nội dung biểu diễn đôi nữ đai nâu.

Ngay sau đó, Taekwondo Việt Nam cũng hoàn thành chỉ tiêu 5 huy chương vàng khi Nguyễn Trọng Cường xuất sắc thắng knock-out kỹ thuật đối thủ người Campuchia ngay ở hiệp đầu trận chung kết đối kháng hạng 87 kg nam.

Vovinam tăng cường thành tích cho võ thuật Việt Nam khi Hồ Minh Tâm đoạt huy chương vàng hạng 65kg nam còn Nguyễn Thị Kim Hoàng chinh phục hạng 55kg nữ. Như vậy, vovinam đã đóng góp 6 huy chương vàng cho đoàn ở SEA Games năm nay.

Cuối cùng, một "cú đúp" vàng khác thuộc về Muya với Bùi Yến Ly vô địch hạng 51 kg nữ và Nguyễn Thị Ngọc giành huy chương vàng hạng 60 kg nữ. Cũng phải nói thêm, đáng lẽ Muay còn thành công hơn nếu Phan Thị Ngọc Linh (hạng 57 kg) và Bùi Thị Quỳnh (hạng 51 kg) không bị trọng tài xử ép rõ ràng trong các trận chung kết.

Thêm 7 huy chương vàng ở ngày thi đấu áp chót, đoàn thể thao Việt Nam không chỉ vượt mục tiêu 70 huy chương vàng mà còn chắc chắn đứng ở vị trí thứ ba chung cuộc.

Ngôi vị số 1 cũng đã được Thái Lan sớm khẳng định với 103 huy chương vàng, 93 huy chương bạc và 80 huy chương đồng. Chủ nhà Myanmar giành ngôi nhì với 82 huy chương vàng, 59 huy chương bạc và 83 huy chương đồng. Phía sau đoàn thể thao Việt Nam là đoàn Indonesia mới chỉ có 64 huy chương vàng, 82 huy chương bạc và 107 huy chương đồng.

Ngày 22/12, các vận động cầu mây Việt Nam còn thi đấu hai trận bán kết nội dung nam và nữ trước khi diễn ra lễ bế mạc cùng ngày, khép lại những ngày tranh tài nảy lửa của đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 27./.

Theo TTXVN

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817