ĐT Việt Nam: Biết người, biết ta
Thứ Hai, ngày 28/03/2016 - 15:32
Sau trận thắng ĐT Đài Loan (Trung Quốc), nhiều người tiếp tục đặt ra câu hỏi: “ĐT Việt Nam sẽ đá với Iraq ra sao?”. Khát vọng càng cao hơn, khi khoảng cách của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng với đối thủ chỉ là 2 điểm. Đồng nghĩa, một trận thắng sẽ giúp Việt Nam vươn lên vị trí thứ nhì bảng F để nuôi hy vọng đi sâu ở vòng loại World Cup 2018.
ĐT Việt Nam: Biết người, biết ta - ảnh 1

2 điểm có thể là khoảng cách không lớn của một bảng đấu, nhưng với sự chênh lệch đẳng cấp giữa 2 nền bóng đá Iraq (hạng 91 thế giới) và Việt Nam (hạng 143), không thể một sớm một chiều mà rút ngắn được. Thế nên, người hâm mộ có thể đang lạc quan vào ĐT Việt Nam dưới thời tân HLV Hữu Thắng, nhất là sau màn ra mắt với trận thắng Đài Loan 4-1 nhưng trước một đội tuyển được đánh giá là “thuốc thử liều cao” như Iraq, chắc chắn cần phải có một cái nhìn tỉnh táo lẫn thực tế, chứ không thể bay bổng trên mây như khẩu hiệu “Việt Nam vô địch”!

Ngay HLV trưởng Hữu Thắng cũng thừa nhận, có rất nhiều vấn đề sau trận thắng Đài Loan khiến ông chưa hài lòng. Đặc biệt lối chơi bóng ngắn và nhanh của ĐT Việt Nam vẫn cần rất nhiều thời gian để đạt đến sự nhuần nhuyễn như mong muốn. Vậy nên có thể nhận định, trong cuộc so kè với Iraq sắp tới, lối chơi của ĐT Việt Nam sẽ gặp sự khắc chế rất lớn bởi đối thủ to cao đến từ Tây Á. Do đó, sự thể hiện lẫn biến chuyển trong cách vận hành lối chơi của ĐT Việt Nam trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, đấy mới là điều giới chuyên môn trông đợi, vì nó sẽ khẳng định một lối chơi phù hợp cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Binh pháp có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. HLV Hữu Thắng thừa biết điều này, nên đã và đang chuẩn bị chu đáo cho trận đấu gặp Iraq. Khoảng cách về trình độ của 2 đội tuyển có thể chưa rút ngắn, nhưng 3 điểm từ một lối chơi bất ngờ do “biết người biết ta” vẫn là có thể. 

Bóng chưa lăn thì cứ hy vọng!

Đỗ Tuấn

Nguồn:bongdaplus.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm