ĐT Việt Nam và Đài Loan (TQ) vẫn còn mục tiêu ở vòng loại World Cup 2018
Thứ Năm, ngày 24/03/2016 - 11:36
Một chiến thắng trước Đài Loan (TQ) đồng thời chờ Iraq sảy chân trước Thái Lan sẽ giúp Việt Nam tiếp tục nuôi hy vọng giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018. Trong khi Đài Loan (TQ) cũng rất muốn có 3 điểm ở Mỹ Đình để trông chờ quyền vào thẳng vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019.
ĐT Việt Nam và Đài Loan (TQ) vẫn còn mục tiêu ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 1

Trước hết phải khẳng định rằng, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Đài Loan (TQ) không phải chỉ mang tính chất thủ tục như nhiều người suy nghĩ. Bởi cả hai đội vẫn còn mục tiêu để phấn đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2018 này.

Thất bại trước Thái Lan ở lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup khiến đội tuyển Việt Nam để đội xếp thứ 2 là Iraq bỏ xa đến 4 điểm trên BXH, trong khi đội đầu bảng Thái Lan gần như chắc suất vào vòng loại cuối cùng World Cup khi giành được 13 điểm sau 5 trận đã qua. 

Với tình thế hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã không còn quyền tự quyết trong việc giành vé đi tiếp ở chiến dịch World Cup (đồng thời là VCK Asian Cup 2019). Thế nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã hết cơ hội. Bởi nếu giành được 3 điểm trước Đài Loan (TQ) đồng thời Iraq thua Thái Lan ở trận đấu cùng ngày thì đội tuyển Việt Nam sẽ thu hẹp khoảng cách với đội đứng thứ 2 bảng F (Iraq) xuống còn 1 điểm. Như vậy, trận đấu trên sân Tehran giữa Việt Nam và Iraq diễn ra vào ngày 29/3 sẽ mang tính chất quyết định đến ngôi nhì bảng. 

ĐT Việt Nam và Đài Loan (TQ) vẫn còn mục tiêu ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 2
Việt Nam cần chờ đợi kết quả của Iraq ở 2 lượt trận cuối cùng - Ảnh: Minh Tuấn

Cũng cần phải nói thêm, để góp mặt ở vòng loại cuối World Cup (đồng thời giành vé vào thẳng VCK Asian Cup 2019) thì các đội bóng nếu không đứng nhất bảng thì chí ít cũng phải nằm trong nhóm 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Trong trường hợp Việt Nam thắng cả 2 trận còn lại còn Iraq thua liền 2 trận, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ đứng nhì bảng F chung cuộc với 10 điểm trong tay. Điểm số này sẽ được so sánh với các đội nhì bảng khác (không tính kết quả của đội nhì bảng với đội đứng thứ 5 ở bảng 5 đội nhằm đảm bảo sự cân bằng với các bảng chỉ 4 đội thi đấu). Trong trường hợp 4/8 đội nhì bảng không có được 10 điểm như Việt Nam hoặc nếu bằng điểm nhưng hiệu số bàn thắng bại rồi sau đó là số bàn thắng ghi được thấp hơn thì chúng ta sẽ giành quyền đi tiếp. 

ĐT Việt Nam và Đài Loan (TQ) vẫn còn mục tiêu ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 3
Thành tích của 8 đội nhì bảng vòng loại thứ 2 World Cup khu vực châu Á tính đến hiện tại

Cơ hội vẫn còn đối với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên để biến cơ hội trở thành hiện thực, thầy trò Hữu Thắng sẽ còn phải trải qua nhiều điều kiện cần và đủ trước mắt. Trong trường hợp không thể tiến sâu ở chiến dịch World Cup, đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ còn một đấu trường để hướng đến là VCK Asian Cup 2019. Hiện tại, Công Vinh và các đồng đội đã chắc suất tham dự vòng loại cuối cùng giải đấu này. 

Nếu như Việt Nam chắc suất vào vòng loại cuối Asian Cup 2019 thì Đài Loan (TQ) đang hy vọng cũng được như thầy trò Hữu Thắng. Thất bại cả 5 lượt trận vừa qua khiến đội bóng của HLV Chen Kuei Jen đứng thứ 4 bảng F, đồng nghĩa phải đối mặt với rủi ro bị loại khi tranh vé vớt. 

Tuy nhiên nếu đánh bại đội tuyển Việt Nam trong khi Myanmar (đội đứng thứ 4 bảng G) để thua ở trận cuối cùng hoặc trường hợp thứ 2 là thắng Việt Nam và Tajikistan (đội đứng thứ 4 bảng B) không có thêm 2 điểm ở 2 trận cuối thì Đài Loan (TQ) sẽ lọt vào nhóm 4 đội đứng thứ 4 có thành tích tốt nhất để tiến tới vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019.

ĐT Việt Nam và Đài Loan (TQ) vẫn còn mục tiêu ở vòng loại World Cup 2018 - ảnh 4
Thành tích của 8 đội đứng thứ 4 của vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á tính đến hiện tại

Trí Công
nguồn:bongdaplus

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm