Đua thuyền VN được tài trợ thuyền thi đấu chuẩn Olympic
Thứ Hai, ngày 28/03/2016 - 17:30
(Tổ Quốc)- Mới đây, Công ty Constant Wind và Trường đào tạo Sailing Singapore đã tài trợ cho Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam 17 thuyền thi đấu tương đương 2,5 tỉ đồng.

Đua thuyền VN được tài trợ thuyền thi đấu chuẩn Olympic - ảnh 1Sailing là môn thể thao được du khách hưởng ứng khi tham dự Festival biển tại Nha Trang (ảnh thethaovietnam)

Nhằm phát triển hơn những môn thể thao trên biển, trong thời gian qua, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đã nỗ lực tăng cường các mối quan hệ quốc tế, thúc đẩy phong trào tập luyện các môn thể thao trên biển. Kết quả là Công ty Constant Wind và Trường đào tạo Sailing Singapore đã tài trợ cho Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam 05 chiếc Laser, 10 chiếc Optimist và 02 chiếc Ván buồm.

Được biết đây là loại thuyền thi đấu chuẩn tại các kỳ thế vận hội Olympic và Asiad.

Toàn bộ thuyền cũng sẽ được phục vụ cho đội tuyển Sailing trẻ quốc gia trong việc luyện tập chuẩn bị cho các giải thi đấu trong nước và quốc tế nhằm tăng cường hòa nhập trong cộng đồng Sailing ASEAN, châu Á và quốc tế.

Với trang thiết bị mới này, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam sẽ có đủ điều kiện để từng bước phát triển môn Đua thuyền buồm ở Việt Nam.

17 chiếc thuyền này nằm trong gói tài trợ bằng hiện vật có tổng giá trị lên tới 2,5 tỉ đồng.

Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Sailing trẻ quốc gia chính thức được thành lập. Đội tuyển vừa có buổi ra mắt tại Lễ công bố nhà tài trợ, hạ thủy thuyền sailing, tổ chức tại Đà Nẵng. Đội tuyển gồm 2 HLV, 8 VĐV, do HLV trưởng Tống Hữu Dũng dẫn dắt.Là một quốc gia có đường bờ biển trải dài hơn 3000 km, nằm dọc biển Đông của Thái Bình Dương với nhiều khu vực đặc biệt thích hợp cho sự phát triển các môn thể thao trên biển. Thế nhưng cho tới hiện tại, các môn thể thao như thuyền buồm (Sailing), ván buồm (Windsurfing) hay ván diều (Kitesurfing) có nội dung thi đấu Olympic vẫn còn khá mới mẻ đối với các vận động viên Việt Nam.

Đăng Huy
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm