Dùng điện thoại cảnh báo khủng bố ở Euro 2016
Thứ Tư, ngày 08/06/2016 - 16:15

(Tổ Quốc) – Ứng dụng điện thoại thông minh sẽ xoa dịu phần nào căng thẳng nguy cơ khủng bố trước thềm Euro 2016.

Dùng điện thoại cảnh báo khủng bố ở Euro 2016 - ảnh 1

Thủ tướng Manuel Valls đã phát động tiếp tục sử dụng ứng dụng điện thoại cảnh báo

khủng bố trong thời gian diễn ra Euro 2016. Photo:Reuters

 

Chính phủ Pháp phát động chương trình sử dụng ứng dụng điện thoại mới nhằm giúp người dùng có thể phát hiện các vụ tấn công khủng bố trong dịp diễn ra Euro 2016. Chiến dịch này được phát động ngay sau khi nước Anh nêu những lo ngại về nguy cơ khủng bố tại sân vận động và khu vực cổ động viên trong dịp Euro 2016.

Theo bộ Nội vụ Pháp, ứng dụng này được phép cài đặt miễn phí tại Anh và Pháp, cho phép người sử dụng nắm bắt được tình hình tấn công khủng bố. Ứng dụng cũng cảnh báo người sử dụng về các vấn đề không mong đợi chẳng hạn như sự cố vỡ đê chắn lũ.

Việc báo động sẽ xuất hiện trước ít nhất 15 phút sau khi vụ việc được chính phủ xác nhận và sẽ truyền tải thông tin đến địa chỉ chính xác người nhận. Người sử dụng có thể kiểm soát chuông báo động tại 8 khu vực địa lý khác nhau, cho phép kiểm tra mức độ rủi ro của người thân hoặc bạn bè.

Ứng dụng cũng cung cấp lời khuyên “an toàn” cho người sử dụng thông qua việc cung cấp các thông tin hữu ích trong các tình huống đặc biệt.

Ý tưởng về ứng dụng điện thoại này ra đời từ sau vụ khủng bố tháng 11 năm ngoái tại thủ đô Paris. Thủ tướng Manuel Valls đã phát động tiếp tục sử dụng trong thời gian diễn ra Euro 2016.

Chính phủ Pháp hi vọng ứng dụng có thể giúp người sử dụng có thông tin chính thức và tin cậy về tình hình an ninh.

“Ứng dụng có thể giảm đi sự cần thiết về nhu cầu đường dây nóng khẩn cấp, tuy nhiên nó sẽ giúp mọi người cập nhật thông tin khẩn cấp nhanh chóng”, Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve nói.

Chính phủ Pháp cũng cam kết bảo mật thông tin người sử dụng.

Hồng Nhung (Theo AFP)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm