Euro 2016: Căng thẳng tiếp tục diễn ra tại Lille
Thứ Năm, ngày 16/06/2016 - 21:36

(Tổ Quốc) – Sau lượt trận đầu tiên của vòng 2, mâu thuẫn giữa các CĐV và cảnh sát Pháp tại Lille cũng trở nên căng thẳng.

Mâu thuẫn căng thẳng tiếp tục xảy ra tại Lille giữa các CĐV Anh và cảnh sát Pháp. Đã có 16 người phải nhập viện cấp cứu và 36 người quá khích bị áp giải về đồn

Euro 2016: Căng thẳng tiếp tục diễn ra tại Lille - ảnh 1
CĐV Anh đốt pháo sáng tại Lille

CĐV Anh đã lờ đi lời cảnh báo của Liên đoàn bóng đá Anh vào tối hôm thứ Ba (ngày 15/6) xung quanh những hống hách và hung hăng. Đó là sự hổ thẹn cho quốc gia và cả bóng đá nước Anh.

Cảnh sát Anh đóng vai trò quan trọng để ngăn cản tình huống căng thẳng kéo dài. Họ đã phải thuyết phục cảnh sát Pháp hãy áp dụng các kỹ năng ngoại giao và thỏa hiệp với các đối tượng say rượu người Anh nhằm tránh gây căng thẳng kéo dài. Cảnh sát Pháp đã nói với cảnh sát Anh rằng mâu thuẫn sẽ lên đến cao trào nếu cảnh sát Anh không giải quyết được các vấn đề được xem là “hành vi xấu” của người Anh khi quán bar đóng cửa sớm hơn mong đợi.

Mặc dù những nỗ lực giữa người Anh và người Pháp nhằm giải quyết “êm đẹp” mọi việc trước khi vụ xô xát xảy ra nhưng cảnh sát quốc gia Pháp (CRS) dường như vẫn thiếu kiên nhẫn. Họ đã sử dụng hơi cay tấn công các nhóm CĐV Anh và Pháp trên đường phố Lille. Các CĐV Anh đã gây sự trước với Pháp nhưng không thể biết được họ có phải là nạn nhân của các mưu mẹo hay không. Họ đốt pháo sáng trước mặt CRS và chế giễu họ. Các CĐV Anh đã bị bắt trong vụ ẩu đả khi chủ quán bar ngừng bán hàng cho khách theo lệnh cấm đưa ra.

Bức tranh xung đột trở nên phức tạp hơn vào đêm hôm thứ Ba (15/6). Mười nghìn người Pháp tỏ ra quá khích khi đội tuyển của họ chiến thắng trước Albania (2-0). Tình hình căng thằng khi hàng trăm cảnh sát tạo thành rào cản xung đột giữa các CĐV Anh và Pháp vào nửa đêm qua trước biến thành cuộc rượt đuổi. Pháo sáng ném về phía Pháp và xuất hiện cả hơi cay của CRS phun lên nhóm hỗn loạn.

Các CĐV Anh đổ lỗi cho cảnh sát Pháp và phản ứng lại rất gay gắt. Bên phía cảnh sát Anh dự đoán khoảng 60 CĐV Anh đã bị bắt trong tình huống ấy.

Cảnh sát Anh cho hay, 36 CĐV đã bị bắt tại Lille vào ngày hôm qua (15/6). Cảnh sát Pháp đã sử dụng hơi cay khi các CĐV Anh xô xát và đe dọa họ. Trong khi đó, mâu thuẫn giữa Anh và Nga khó mà có thể giải hòa một sớm một chiều.

Phản ứng trước vấn đề trên, đại diện Liên đoàn bóng đá cho hay, “UEFA tỏ ra hối tiếc về vụ việc xảy ra lại Lille tối qua (15/6). Cảnh sát sẽ nỗ lực hết sức nhằm khắc phục trật tự và đảm bảo kiểm soát an ninh. Sẽ không có tình hình tương tự này xảy ra nữa".

Hồng Nhung (Theo Indep.endent)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm