EURO 2016:Thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố tại Brussels
Thứ Ba, ngày 29/03/2016 - 14:42

(Tổ Quốc)- Những ngày gần đây, châu Âu lại rúng động sau vụ khủng bố kinh hoàng tại Brussels (Bỉ). Tuy nhiên, sẽ không có gì thay đổi, VCK EURO 2016 vẫn diễn ra trên đất Pháp trong thời gian tới.

EURO 2016:Thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố tại Brussels - ảnh 1
EURO 2016.Photo:Internet

Tất cả các cơ quan chức năng đã lên kế hoạch đảm bảo an ninh cho EURO 2016 và các đội tuyển sẽ phải tuyệt đối chấp hành mọi mệnh lệnh từ UEFA để đẩy lùi nguy cơ khủng bố. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 2 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới và CĐV đổ về Pháp để hòa nhịp cùng lễ hội bóng đá này.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Bernard Cazeneuve cũng khẳng định điều tương tự liên quan đến vấn đề an ninh. Thừa nhận nguy cơ khủng bố rất cao, UEFA hay nước Pháp đều sẽ thiết lập mức độ an ninh an toàn chưa từng có tại giải đấu năm nay. 

“Chúng tôi muốn tổ chức một kỳ EURO thành công, nên không có chuyện hoãn hay hủy bỏ sự kiện thể thao quan trọng nhất của bóng đá châu Âu. Khán giả sẽ vẫn “mãn nhãn” với không khí lễ hội, tinh thần fair-play và đặc biệt sự an toàn” cho một mùa EURO trọn vẹn.” Ông Cazeneuve nhấn mạnh.

Việc tăng cường kiểm tra cửa vào sân vận động cũng được tiến hành và không bỏ sót bất cứ nguy cơ khủng bố nào. “Chúng tôi sẽ tăng cường những chuyên gia đặc biệt để kiểm tra lối vào.Nhân viên an ninh tại các lối vào sân vận động cũng sẽ tăng gấp đôi ngày thường. Nước Pháp cũng đã sẵn sàng tạo mọi điều kiện bảo vệ cho các đội tuyển và cho khán giả”. Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Cazeneuve cho biết.

Ông Bernard Cazeneuve nhấn mạnh rằng Chính phủ Pháp sẽ tăng số lượng máy quay an ninh, tăng cường kiểm tra xung quanh các sân vận động và tuyển dụng thêm nhân viên an ninh để bảo vệ các fan zone. Để đi vào các sân vận động, CĐV sẽ phải trải qua vòng kiểm tra an ninh tương tự như vào sân bay. Và Chính phủ Pháp cũng phải đảm bảo việc quân đội cùng cảnh sát hợp tác  hiệu quả với các công ty an ninh tư nhân.

 “Đảm bảo an ninh cho EURO 2016 là nhiệm vụ không chỉ của chính phủ, các cơ quan chức năng,mà của tất cả chúng ta”, chủ tịch LĐBĐ Pháp, Noel Le Graet nhấn mạnh.

Hồng Nhung (Theo UEFA)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm