Fan nồng nhiệt chào đón tuyển quần vợt
Thứ Ba, ngày 08/03/2016 - 17:26

(Tổ Quốc) - Trở về từ Davis Cup sau thành tích lần đầu tiên chính thức trụ hạng tại nhóm 2 của giải đấu này khi đánh bại đội tuyển Indonesia ngay trên sân nhà của đối thủ, đội tuyển quần vợt Việt Nam được vòng vây cổ động viên và người hâm mộ chào đón nồng nhiệt tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 7/3.

Chiến thắng của thày trò HLV Trương Quốc Bảo nằm ngoài sự mong đợi và đã đưa quần vợt Việt Nam sang một trang mới. Đây là đội tuyển mạnh nhất trong lịch sử quần vợt Việt Nam. Tôn vinh kỳ tích đó, phía Liên đoàn quần vợt Việt Nam quyết định trao 10.000USD, và gần 100 triệu đồng của các nhà tài trợ dành thưởng cho đội tuyển. Riêng hai nhân tố tích cực làm nên chiến thắng ở giải lần này là Hoàng Nam và Hoàng Thiên được thưởng mỗi người 1500 USD.

 Fan nồng nhiệt chào đón tuyển quần vợt - ảnh 1

Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) – ông Nguyễn Quốc Kỳ trao phần thưởng cho đội tuyển (Ảnh: thethaovanhoa.vn)

Dựa trên thành quả đó, các căn cứ, tính toán khoa học sẽ được cân nhắc cùng với sự thống nhất giữa lãnh đạo ngành thể thao với các đơn vị chủ quản, một phương án đầu tư đồng bộ và hiệu quả để đội tuyển đủ mạnh trong cuộc đọ sức tiếp theo với Thái Lan, vào tháng 7 năm nay sẽ được triển khai.

Cùng với sự kiện Futsal Việt Nam vào World Cup, sự kiện thắng trận để trụ hạng của các vợt thủ Việt Nam trong Davis Cup và những thành công khác ở các bộ môn, các giải đâu trên đấu trường thế giới là những điểm sáng của thể thao nước nhà ở thời điểm mở đầu năm 2016 .

Đình Bảng (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm