Futsal Việt Nam chuẩn bị bước đầu cho World Cup 2016
Thứ Năm, ngày 14/04/2016 - 17:48

(Tổ Quốc)- Những ngày qua các cầu thủ ĐT Futsal Việt Nam đang tập trung tập luyện cao độ để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu ở Nhật Bản sắp tới.

Futsal Việt Nam chuẩn bị bước đầu cho World Cup 2016 - ảnh 1

Ngay sau lượt đi giải futsal VĐQG 2016, danh sách triệu tập các cầu thủ lên tuyển chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Nhật Bản và Uzbekistan lập tức được HLV Bruno Garcia Formoso công bố. Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha này đã gây ngạc nhiên khi 20% cầu thủ được triệu tập thuộc lứa U19 chứ không phải một số gương mặt nổi trội như Văn Vũ hay Thái Huy… Đây được coi là lần tập trung đầu tiên trong kế hoạch hướng đến World Cup 2016 vào tháng 9 tới.

Lí giải cho quyết định này, HLV ĐT Futsal cho biết, một phần nguyên nhân là do các cầu thủ gặp phải chấn thương không thể tham gia vào đợt tập trung, bên cạnh đó là việc hướng tới giải U20 châu Á cũng là một mục tiêu quan trọng trong đợt tâp trung này.

“Do vậy, tôi đã quyết định tạo cơ hội cho 20% tân binh thuộc lứa U19 để họ có điều kiện cọ xát và chỉ triệu tập 80% là cựu binh”- ông Formoso cho biết.

Việc giành vé dự VCK World Cup 2016 và đánh bại Nhật Bản ở VCK futsal cChâu Á vừa qua được coi là kỳ tích của Futsal Việt Nam. Tuy nhiên, càng bơi ra biển lớn, khó khăn càng nhiều. Chính HLV ĐT Futsal cũng phải thừa nhận, các đội tại World Cup 2016 đều được đánh giá có đẳng cấp và trình độ cao hơn so với ĐT Việt Nam.

Futsal Việt Nam chuẩn bị bước đầu cho World Cup 2016 - ảnh 2

“Lần đầu tiên dự World Cup là cơ hội tốt để các cầu thủ của chúng ta thử tài, học hỏi kinh nghiệm với các đội bóng đẳng cấp”- ông Formoso chia sẻ.

Dù vậy, ông thầy người Tây Ban Nha cũng kỳ vọng, các học trò của ông sẽ tạo nên những bất ngờ thú vị tại World Cup 2016.

“Chúng tôi sẽ chơi, tính toán từng trận một. Và biết đâu, ĐT futsal Việt Nam sẽ làm nên bất ngờ”, HLV ĐT Futsal Việt Nam lạc quan nói. 

Trong bản dự thảo kế hoạch tập huấn từ nay đến World Cup 2016, HLV Bruno Formoso đưa ra khá chi tiết về những yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến kết quả thi đấu như việc chênh lệch múi giờ, thời tiết và điều kiện địa lý cao hơn mực nước biển đến 2.000m tại Colombia.

“Việc tiến hành bốc thăm chia bảng cho World Cup 2016 sẽ được tiến hành vào ngày 19/05. Khi dấy, chúng ta mới xác định được đối thủ và địa điểm thi đấu. Nhưng để các cầu thủ sớm thích nghi với thời tiết, địa lý cũng như nhịp sinh học, tôi đã chọn Tây  Ban Nha và sau đó là Nam Mỹ để tập huấn. Tây Ban Nha cũng có những vùng có độ cao tương tự với điều kiện địa lý của Colombia”, ông Bruno Formoso chia sẻ.

ĐT Futsal Việt Nam sẽ có 10 ngày tập luyện trước khi lên đường sang Achi (Nhật Bản) vào tối 19/04 để đá 2 trận giao hữu với Nhật Bản  ngày 22/04  và Uzbekistan ngày 23/04).

Kế hoạch của ĐT futsal Việt Nam

19/4-24/4:          Đá giao hữu tại Nhật Bản

21/7-16/8:          Tập huấn trong nước

17/8-28/8:          Tập huấn tại Tây Ban Nha

29/8-04/9:          Tập huấn tại Peru

05/9-2/10:          Dự World Cup tại Colombia 

Tháng 10:          Dự AFF Cup 

Đăng Huy (Tổng hợp)

Nguồn&ảnh: bongdaplus.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm