Giải cờ vua Quốc tế HDBank 2016 hội ngộ các anh tài
Thứ Năm, ngày 03/03/2016 - 21:24

(Tổ Quốc) - Năm nay, HDBank tiếp tục đồng hành cùng Giải cờ vua quốc tế mở rộng HDBank lần thứ 6 - 2016. Đây là giải quốc tế lớn nhất hằng năm được tổ chức tại Việt Nam, thuộc hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE), thu hút sự tham gia của các kỳ thủ đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nét mới của mùa giải năm nay là cơ cấu giải thưởng với tổng giá trị lên đến mức kỷ lục 40.000 USD (hơn 890 tiệu đồng), riêng chức vô địch bảng đấu dành cho các kỳ thủ chuyên nghiệp - Masters là 13.000 USD (hơn 290 triệu đồng). Dự kiến cuộc đua đến chức vô địch Giải cờ vua quốc tế HDBank 2016, với sự hiện diện của nhiều kỳ thủ mạnh hứa hẹn sẽ rất thú vị và khó dự đoán.

 Giải cờ vua Quốc tế HDBank 2016 hội ngộ các anh tài - ảnh 1

Cờ vua đang trở thành môn thể thao trí tuệ được nhiều người quan tâm (Nguồn: vietnamchess.vn)

Ngoài ra, thông tin về những gương mặt hạt giống, những điểm mới của giải trong công tác tổ chức, tại buổi họp báo Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 20116 diễn ra sáng ngày 3/3 cũng được đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm.

Ban tổ chức Giải cờ vua quốc tế HDBank 2016 cho biết giải sẽ diễn ra từ ngày 7-3 đến 14-3 tại TPHCM ở 2 bảng: Bảng Kiện tướng (Master) và Bảng Thử thách (Challenger). Cụ thể: 78 kỳ thủ ở Bảng Kiện tướng (dành cho các kỳ thủ chuyên nghiệp) và 102 kỳ thủ ở Bảng Thử thách, chủ yếu dành cho VĐV nghiệp dư và VĐV trẻ.

Thách thức trên con đường chinh phục ngôi vị cao nhất của các kỳ thủ Việt nam là sự “ra quân” của hàng loạt tên tuổi đến từ cường quốc cờ vua Trung Quốc trong mùa giải này. Trong đó đặc biệt kể đến là sự góp mặt của siêu đại kiện tướng Trung Quốc Wang Hao, người từng lần lượt đánh bại hai nhà vô địch thế giới Magnus Carlsen và Viswanathan Anand. Ngoài ra, còn phải kể đến tên tuổi khác như: Ni Hua - đương kim vô địch Olympiad cờ vua (có đẳng cấp như giải Olympic dành cho cờ vua), HCĐ trẻ thế giới Zhao Jun, và kỳ thủ Singapore gốc Trung Quốc Zhang Zhong.

Trước những đối thủ nặng ký, kỳ thủ số 1 Việt Nam ĐKVĐ Lê Quang Liêm sẽ từ Mỹ về nước để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi, hy vọng anh sẽ đem lại vinh quang cho cờ vua Việt Nam.

Du Sơn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm