HLV Bruno Garcia lo ngại futsal Việt Nam là đội "lót đường"
Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 - 11:24

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm VCK World Cup futsal 2016, đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào bảng C, cùng các đội Paraguay, Ý và Guatemala, HLV Bruno Garcia của đội tuyển futsal Việt Nam đã thẳng thắn cho biết chúng ta cần phải chiến đấu cật lực trước các đối thủ mạnh hơn.

Tham dự lễ bốc thăm VCK World Cup futsal 2016, từ Medellin (Colombia) vào sáng này, HLV Bruno Garcia của đội tuyển futsal Việt Nam nói: “Với thực lực của chúng ta hiện nay, rơi vào bảng nào cũng là bảng khó. Bảng C cũng không phải là ngoại lệ”.

 HLV Bruno Garcia lo ngại futsal Việt Nam là đội
HLV Bruno Garcia (trái) cùng trưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú tham dự lễ bốc thăm VCK World Cup futsal 2016, tại Medellin (Colombia) sáng nay

“Chúng ta phải đá với 3 đội tuyển có phong cách khác nhau, đấy là Paraguay với lối chơi kỹ thuật mang phong cách Nam Mỹ, là đội Ý có sự chặt chẽ của người châu Âu và Guatemala có lối chơi tốc độ đặc trưng của khu vực Bắc – Trung Mỹ” – HLV Bruno Garcia nói thêm.

Theo lịch thi đấu tại VCK World Cup futsal 2016, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đá 2 trận ở thành phố Cali, và trận sau cùng phải di chuyển đến Bucaramanga cách đấy vài trăm cây số, đấy là thách thức khác của đội bóng trong tay HLV Bruno Garcia.

Vị HLV người Tây Ban Nha đang dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam chia sẻ về điều này: “Việc di chuyển nhiều là thách thức đối với chúng ta, vì thể lực của đội tuyển Việt Nam chắc chắn không bằng các đối thủ vốn có nền tảng tốt hơn. Để vào vòng 1/8, chúng ta ít nhất phải có 4 điểm”.

“Ngoài 4 điểm đấy ra, hiệu số bàn thắng – bại của chúng ta cũng phải cao để so kè với các đội hạng 3 ở các bảng khác. Đầu tiên, chúng tôi sẽ tập trung đánh bại Guatemala trong trận đầu. Đây là trận đấu mang tính bản lề của đội tuyển futsal Việt Nam” – vẫn là lời của HLV Bruno Garcia.

Trước mắt, thành viên của đội tuyển futsal Việt Nam hiện đang có mặt ở Colombia sẽ khảo sát các địa điểm thi đấu, cũng như điều kiện ăn, nghỉ tại 2 thành phố Cali và Bucaramanga, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển trước khi toàn đội đến đây vào đầu tháng 9.

Kim Điền

Nguồn: dantri.com.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm