HLV Bruno: Hài lòng với tinh thần toàn đội
Thứ Năm, ngày 21/04/2016 - 14:19

(Tổ Quốc)- Đội tuyển Futsal Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên làm quen với trái bóng mới được sử dụng trong Futsal World Cup 2016 ngay sau khi có mặt thành phố Nagoya (tỉnh Aichi) Nhật Bản.

 HLV Bruno: Hài lòng với tinh thần toàn đội - ảnh 1Tuyển futsal Việt Nam trong buổi tập đầu tại Nhật Bản - Ảnh: Ngô Nguyễn

Ngay khi có mặt tại Nhật Bản sau chuyến bay khuya, các cầu thủ ĐT Futsal VN đã làm thủ tục nhận phòng, nghỉ ngơi và nhanh chóng bắt đầu buổi tập đầu tiên làm quen với bóng tại nhà thi đấu Ocean Arena trên đất nước mặt trời mọc.

Việc làm quen với trái bóng mới là khâu bắt buộc để tránh bị khớp trong quá trình luyện tập. Được biết, trái bóng được sử dụng cho Futsal World Cup 2016 là của một doanh nghiệp khác chứ không phải loại bóng mà các cầu thủ đã quen sử dụng khi luyện tập trong nước.

Mặc dù đây chỉ là buổi tập đầu tiên làm quen bóng mới, tuy nhiên, cường độ tập được giữ ở mức khá nặng với những bài đối kháng đòi hỏi kĩ thuật cao. HLV Bruno tỏ ra khá khắt khe, thường xuyên lên tiếng điều chỉnh cách chơi cho các học trò.

 HLV Bruno: Hài lòng với tinh thần toàn đội - ảnh 2HLV Bruno kỳ vọng rất cao ở chuyến tập huấn này - Ảnh: Ngô Nguyễn

Theo như HLV người Tây Ban Nha đã từng phát biểu, với một đội tuyển chỉ còn 8 cầu thủ từng có mặt tại Uzbekistan thi đấu song song bên cạnh nhiều nhân tố trẻ lần đầu tiên lên tuyển thì việc điều chỉnh trạng thái thi đấu liên tục giữa CLB và đội tuyển là điều quan trọng nhất.

“Với việc thay máu nửa đội hình, chỉ còn 8 tuyển thủ từng thi đấu tại giải vô địch châu Á sẽ là cơ hội cho các cầu thủ khác lên tuyển quốc gia. Các cầu thủ sẽ tập quen với nhịp độ từ CLB lên tuyển, với cường độ thi đấu liên tục”- vị HLV trưởng ĐT Futsal cho biết.

HLV Bruno cũng cho biết thêm, mặc dù có một chuyến đi dài vào nửa đêm nhưng các cầu thủ đã thể hiện tinh thần tập luyện nghiêm túc trên sân tập.

“Đây là điều rất quan trọng bởi nó là chìa khóa định hình lối chơi cũng như dáng dấp của đội tuyển. Chúng ta chỉ có thể chơi tốt khi tinh thần tốt. Tôi rất hài lòng về tinh thần của toàn đội”- chiến lược gia người Tây Ban Nha phát biểu.

Dự kiến, tại Nhật Bản, tuyển futsal Việt Nam sẽ giao hữu 2 trận với tuyển Nhật Bản vào ngày 22/04 và Uzbekistan vào ngày 23/04.

Đăng Huy (Tổng hợp)

Nguồn&Ảnh: thanhnien.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm