HLV Mai Đức Chung: “Bóng đá nữ Việt Nam sẽ tiến đến top đầu châu Á!”
Thứ Năm, ngày 10/03/2016 - 06:20

Chia tay vòng loại thứ 3, môn bóng đá nữ Olympic Rio 2016 khu vực châu Á, với 5 trận toàn thua, nhưng HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam vẫn không suy sụp, vì đây là kết quả được báo trước. Thậm chí, ông Chung còn tin về tương lai tốt của chúng ta.

Trước khi rời giải, HLV Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi là đội duy nhất trải qua vòng loại kéo dài để đến được đây. Chúng tôi được cọ xát với các đội bóng có trình độ cao nhất châu Á và tôi hài lòng với những gì mà các cầu thủ của tôi đã thể hiện”.


HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam
HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam

“Chúng tôi học được rất nhiều, hơn hết là chúng tôi tiến bộ về mặt kỹ năng và kỹ thuật, thông qua những trận đấu với các đối thủ mạnh, đã giành vé đến Olympic như Australia và Trung Quốc. Họ đã trình diễn thứ bóng đá ở trình độ cao và tôi tin rằng đội bóng của tôi từ những trận đấu như thế sẽ tiến bộ trong tương lai” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Đội tuyển nữ Việt Nam để thua cả 5 trận tại giải lần này, chỉ ghi được 1 bàn thắng, nhưng để lọt lưới đến 22 bàn. Tuy nhiên, đấy là kết quả được dự báo từ trước và những người quan tâm đến bóng đá Việt Nam không quá bi quan với các kết quả như thế, bởi đối thủ có trình độ hơn hẳn chúng ta.

HLV Mai Đức Chung nói tiếp: “Chúng tôi đang lên chương trình cho bóng đá nữ và trẻ em một cách dài hạn. Trong tương lai gần, chúng tôi muốn gia nhập trình độ hàng đầu châu Á”.

Theo kế hoạch, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ lên đường về nước vào ngày 10/3, chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá nữ quốc gia sau đây không lâu. Vào giữa năm nay, chúng ta sẽ tham dự giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á, với mục tiêu là giành lại ngôi đầu từ tay Thái Lan.

                                                                                                                                   KimĐiền

(Nguồn: Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm