HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Syria là một liều thuốc tốt”
Thứ Hai, ngày 30/05/2016 - 13:39
(Tổ Quốc)- Sáng ngày 30/05, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo trước trận đấu ĐT Việt Nam gặp ĐT Syria.

Mở đầu buổi họp báo, HLV trưởng ĐTVN Nguyễn Hữu Thắng cùng đội trưởng Lê Công Vinh gửi lời cảm ơn đến giới báo chí trong thời gian qua đã đồng hành cùng ĐTVN.

Đánh giá về đối thủ trong trận đấu sắp tới, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng, ĐT Syria sẽ là một liều thuốc thử tốt cho ĐTVN hiện tại. Bởi đây là một trong những đội tuyển nằm trong top đầu của khu vực châu Á, có cả sức mạnh về thể lực lẫn kĩ thuật.

Về phần mình, đội trưởng ĐTVN Lê Công Vinh chia sẻ: “Năm 2009, dưới sự dẫn dắt của HLV Calisto, ĐT VN có thể nói là đang tập hợp những cầu thủ tốt nhất, đồng đều ở cả 3 tuyến nhưng vẫn thi đấu rất khó khăn và đã để thua ĐT Syria trên sân nhà”.

 HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Syria là một liều thuốc tốt” - ảnh 1

Theo đội trưởng Công Vinh, ĐTVN trong lần triệu tập này đa phần là cầu trẻ. Việc đối đầu với một đội bóng mạnh ở Trung Đông, đã lọt vào 12 đội tham dự World Cup, với sự chênh lệch đẳng cấp này thì việc DDTVN đối mặt với Syria là điều không dễ dàng.

“Sau trận đấu này, chúng ta thu hoạch được những gì? Nhìn ra được vị trí của mình ở đâu? Các cầu thủ của chúng ta cần phải chuẩn bị thế nào cho các giải đấu tới? Đó mới là điều quan trọng”- đội trưởng ĐTVN Lê Công Vinh chia sẻ với báo giới.

Nhiều phóng viên đã đặt ra câu hỏi về đấu pháp ĐTVN sẽ sử dụng trong trận đấu tới, khi phải đối đầu với một đối thủ có chiều cao lẫn kỹ thuật hơn hẳn ĐTVN.  Đội trưởng Lê Công Vinh cho biết, ĐT Syria có thể lực vượt trội so với ĐTVN, cho nên sử dụng chiến thuật tì đè và không chiến chắc chắn là việc bất khả thi.

“ĐTVN đang xây dựng lối đá nhỏ, nếu các cầu thủ tuân thủ đấu pháp của HLV. Đến khi có cơ hội, chúng ta có thể tìm kiếm bàn thắng”- Công Vinh trả lời.

Bên cạnh đó, nhiều phóng viên cũng bày tỏ sự lo ngại về chấn thương của một số cầu thủ trong đội tuyển có thể làm lỡ mất cơ hội được tham gia trận đấu như trường hợp của Hoàng Thịnh và Xuân Trường.

HLV Hữu Thắng khẳng định: “Kế cả mai tôi xếp Hoàng Thịnh vào đá chính cậu ấy vẫn có thể đá bình thường”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Syria là một liều thuốc tốt” - ảnh 2 

Chiến lược gia xứ Nghệ cho biết, Hoàng Thịnh có một cơ địa khác, ngay chính những bác sĩ chuyên gia và bản thân cầu thủ Hoàng Thịnh cũng không thể hiểu được tại sao cầu thủ này vẫn có thể thi đấu tốt trong khi gặp chấn thương.

“Chấn thương của Hoàng Thịnh thường phát tác sau trận đấu, nhưng điều trị 1,2 buổi là Thịnh có thể thi đấu được. Cá nhân tôi muốn Hoàng Thịnh có thời gian điều trị để dứt điểm hẳn chấn thương nên tôi xếp cậu ấy sang một bên”- HLV Hữu Thắng cho biết.

Về trường hợp của Xuân Trường, HLV trưởng ĐTVN cũng thông tin, Xuân Trường chỉ bị sốt nhẹ do thay đổi thời tiết sau khi về nước và hiện tại đang bình phục.

“Hiện tại, Liên đoàn đang cố gắng để thuê thêm bác sĩ nước ngoài để chẩn đoán chấn thương cho đội tuyển. Nhiều cầu thủ gặp chấn thương ở cấp CLB, nhưng bằng tình yêu, sự cống hiến và ganh đua trong ĐT mà họ đang cố gắng luyện tập”- HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Trả lời câu hỏi dự đoán trận đấu ngày mai, HLV trưởng ĐTVN hóm hỉnh trả lời: “Tôi sẽ không dự đoán gì vì càng đoán sẽ càng sai”.

Đăng Huy

Ảnh: Đỗ Bảo

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm