Hoàng Nam, Hoàng Thiên thắng trận đấu sau gần 12 tiếng đồng hồ
Chủ Nhật, ngày 06/03/2016 - 08:27
Sau nhiều lần tạm hoãn vì trời mưa, đôi Hoàng Nam - Hoàng Thiên của Việt Nam đã hạ đôi chủ nhà 3-1 để giành thắng lợi quan trọng trong trận đánh đôi diễn ra ngày 5/3 tại Davis Cup.

Ngày thi đấu thứ hai tại vòng một giải đồng đội Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á - Thái Bình Dương diễn ra hôm qua là một ngày tiêu hao nhiêu thời gian của các tay vợt. Theo lịch, trận đấu diễn ra lức 12 giờ trưa, nhưng phải đến 12 giờ đêm, trận đấu mới kết thúc.

Trời mưa liên tục nên buộc trận đấu phải nhiều lần tạm hoãn. Bất chấp thời tiết bất lợi, đôi Hoàng Nam - Hoàng Thiên đã thắng bộ đôi số một của nước chủ nhà Indonesia là Christopher Rungkat - Sunu Wahyu Trijati 3-1 (6-3, 3-6, 7-6, 6-2) để giúp Việt Nam dẫn 2-1 ở điểm số chung cuộc.

hoang-nam-hoang-thien-thang-tran-dau-sau-gan-12-tieng-dong-ho

Hoàng Nam  và Hoàng Thiên phải liên tục vào phòng nghỉ tại sân để trú mưa và chờ để được thi đấu trở lại. Ảnh: Thanh Nien.

Khi các tay vợt chuẩn bị ra sân làm thủ tục thi đấu, trời bắt đầu mưa khiến trọng tài phải hoãn trận đấu một giờ đồng hồ. Khi trời nắng ráo, trận đấu được diễn ra và Hoàng Nam - Hoàng Thiên đã chơi áp đảo bộ đôi tay vợt chủ nhà. Hai tay vợt Việt Nam, dù ít thời gian tập luyện và thi đấu cùng nhau, lại tỏ ra ăn ý. Họ khiến cho đôi Rungkat - Trijati gặp nhiều khó khăn ngay khi nhập cuộc. Đôi Việt Nam vì thế sớm vượt lên dẫn 5-2 trong set này. Nhưng trời lại mưa và trận đấu lại hoãn.

Sau 30 phút khắc phục, trận đấu tiếp diễn và đôi Việt Nam kết thúc set đấu này với thắng lợi 6-3.

Để thua set đầu chóng vánh, bộ đôi chủ nhà sớm chứng tỏ sức mạnh ở set hai khi bẻ bàn giao của đôi Việt Nam để dẫn trước 2-0. Nhưng, một lần nữa, cơn mưa lại đổ xuống và buộc trận đấu phải hoãn lần thứ ba.

Ở lần hoãn này, cơn mưa kéo dài nhưng theo quy định, các VĐV không được ra khỏi khu vực sân mà phải ở lại để khi trời hết mưa sẽ đấu tiếp. Vì thế, các tay vợt được tiếp tế thức ăn và nghỉ ngơi trong căn phòng nhỏ, chật chội tại sân. Tuy nhiên, đến tối, khi thời tiết vẫn chưa buông tha các tay vợt thì trọng tài mới cho các tay vợt về khách sạn nghỉ ngơi nhưng phải luôn trong tình trạng “sẵn sàng” khi được yêu cầu ra sân đánh tiếp.

hoang-nam-hoang-thien-thang-tran-dau-sau-gan-12-tieng-dong-ho-1

Ít chơi và tập luyện cùng nhau nhưng bộ đôi Hoàng Nam - Hoàng Thiên chơi ăn ý và hiệu quả. Ảnh: Thanh Niên.

Đến 21h30, trời hết mưa, mặt sân được lau khô và trận đấu tiếp diễn. Với lợi thế đang dẫn 2-0 ở set hai cùng việc được nghỉ ngơi trong thời gian dài đã giúp đôi Rungkat - Trijati chiến ưu thế và giành thắng lợi ở set này với tỷ số 6-3.

Khi trận đấu được cân bằng 1-1, set ba trở nên căng thẳng. Bởi nếu bên nào sơ sẩy sẽ dễ bị đối phương tận dụng để vượt lên giành chiến thắng chung cuộc. Vì vậy, set đấu này hai bên chơi ngang ngửa và kéo nhau vào loạt tie-break sau tỷ số hoà 6-6.

Trong loạt tie-break, Hoàng Nam - Hoàng Thiên tận dụng tốt các pha giao bóng, đồng thời bẻ điểm giao của đối phương để thắng 7-3, qua đó thắng 7-6.

Với lợi thế dẫn trước 2-1, bộ đôi Việt Nam lên tinh thần, càng chơi càng hay và sớm bẻ bàn giao của đối phương trong set bốn để vươn lên dẫn 3-1 rồi 5-2 trước khi thắng 6-2 để “kết liễu” bộ đôi này.

Sau gần 12 tiếng thi đấu, chờ đợi, các tay vợt rời sân khi đồng hồ đã bước sang ngày mới.

Thắng lợi trong trận cầu “lịch sử” này giúp đội tuyển Việt Nam vượt lên dẫn 2-1. Đây là một lợi thế lớn để các tay vợt Việt Nam bước vào ngày thi đấu cuối cùng với hai trận đơn.

Ở các trận đánh đơn hôm nay (6/3) Hoàng Nam sẽ gặp Christopher Rungkat và Phạm Minh Tuấn (hoặc Hoàng Thiên) đối đầu Aditya Hari Sasongko (thứ 1436 thế giới). Chỉ cần giành một chiến thắng trong hai trận đơn này, đội tuyển Việt Nam sẽ giành thắng lợi chung cuộc trước chủ nhà Indonesia.

hoang-nam-hoang-thien-thang-tran-dau-sau-gan-12-tieng-dong-ho-2

Thống kê trận đấu, bộ đôi của Việt Nam vượt trội mọi mặt so với đối phương.

Đức Đồng
Nguồn: VnExpress

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm