Hữu Thắng hồi hộp chờ chuyên gia ngoại cho ĐT Việt Nam
Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 - 11:46

Trong cuộc trao đổi với báo chí ngày 5/5, HLV Hữu Thắng cho biết cũng đang rất hồi hộp chờ đợi vị chuyên gia ngoại sẽ cùng sát cánh tại ĐT Việt Nam.

 Hữu Thắng hồi hộp chờ chuyên gia ngoại cho ĐT Việt Nam - ảnh 1Hữu Thắng muốn có một chuyên gia nước ngoài để cải thiện thể lực cho các cầu thủ ĐTVN. Ảnh: Internet.

Trước vấn đề thể lực không đồng đều của các cầu thủ mỗi khi lên tập trung đội tuyển quốc gia. Kể từ khi được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam hồi tháng 3 vừa qua, HLV Hữu Thắng đã lên tiếng cho biết muốn có một HLV thể lực cho đội tuyển. Trong thời gian qua điều này đã liên tục được lãnh đạo VFF và vị chiến lược gia người xứ Nghệ nhắc đến.

Dưới thời cựu HLV Miura, vị chiến lược gia người Nhật đã được giúp sức bởi một người đồng hương là HLV thể lực Kubo Shinichi. Ông này từng được đánh giá là “cánh tay phải” của HLV Miura trong việc tư vấn cho vị chiến lược gia người Nhật trong quyết định sử dụng nhân sự của đội tuyển trước mỗi trận đấu.

Trong cuộc họp báo thường kỳ được VFF tổ chức sáng ngày 5/5, bên cạnh việc tuyển chọn các cầu thủ có chất lượng cho đội tuyển quốc gia, một vấn đề nhân sự khác cũng được báo chí trong nước quan tâm là khi nào đội tuyển Việt Nam sẽ có HLV thể lực mới.

Trả lời câu hỏi này, HLV Hữu Thắng cho biết: “VFF đang tích cực tìm kiếm HLV thể lực cho các đội tuyển Việt Nam. Tôi nghĩ là VFF đang lựa chọn một HLV nước ngoài sở hữu một hồ sơ tốt thật sự. Tôi rất mong về điều đó.”

Trong khi đó, Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh cũng xác nhận VFF đang tích cực tìm kiếm, lựa chọn những gương mặt có chất lượng và sẽ sớm công bố trong thời gian sớm nhất.

Ở lần đầu tập trung đội tuyển dưới triều đại của mình, HLV Hữu Thắng không quá đau đầu về vấn đề chấn thương ở đội tuyển. Tuy nhiên theo đánh giá của giới chuyên gia trong nước, sự xuất hiện của một trợ lý thể lực, một chuyên gia nước ngoài hiển nhiên sẽ cải thiện rất nhiều sức bền, thể lực và giảm thiểu tối đa chấn thương cho các học trò. Điều mà HLV Hữu Thắng không muốn xảy ra tại giải đấu quan trọng nhất năm là AFF Cup 2016 diễn ra vào cuối năm nay.

Nguồn:thethao247.org

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm