Hy Lạp: Môn thể thao vua đối mặt với nguy cơ “cấm vận”
Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 - 11:16

Các đội tuyển và CLB bóng đá của Hy Lạp nhiều khả năng sẽ bị cấm thi đấu quốc tế khi cuộc họp giữa Chính phủ với FIFA và UEFA không tìm được tiếng nói chung trong việc hủy bỏ Cúp Quốc gia - Greek Football Cup của nước này.

Hy Lạp: Môn thể thao vua đối mặt với nguy cơ “cấm vận” - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo AFP, tại cuộc họp, Bộ trưởng Thế thao Hy Lạp Stavros Kontonis đã từ chối việc thu hồi quyết định về việc hủy bỏ các trận đấu còn lại thuộc Cúp Quốc gia nước này mùa giải 2015 - 2016 vì lo sợ bạo lực tiếp diễn.

Chủ tịch LĐBĐ Síp Kostakis Koutsokoumnis - người đại diện cho FIFA tham dự cuộc họp cho biết:  “Chúng tôi đã thảo luận về quyết định hủy bỏ Cúp Quốc gia của Bộ trưởng Thể thao Hy Lạp. Quyết định này là không thể chấp nhận được”. Vị quan chức này cho rằng dù quyết định hướng đến điều tích cực nhưng không thể chỉ nhắm vào Cúp Quốc gia.

Cũng theo ông Koutsokoumnis, các trận đấu của Cúp Quốc gia Hy Lạp (đã tiến tới vòng bán kết) có thể diễn ra với nhiều biện pháp ngăn chặn bạo lực như chơi trên sân trung lập, mời trọng tài nước ngoài... “Chúng tôi đã đưa ra một thời hạn cho Bộ trưởng Thể thao Hy Lạp thay đổi quyết định của mình nhưng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ khó xảy ra”, ông Koutsokoumnis nhấn mạnh.

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA cho biết. nếu phía chính quyền Hy Lạp không thu hồi quyết định thì các đội tuyển bóng đá nước này sẽ bị cấm thi đấu quốc tế và các CLB quốc gia này sẽ không được tham dự các cúp châu Âu. Trước nguy cơ trên, Chủ tịch LĐBĐ Hy Lạp Giorgos Girtzikis từ chối bình luận về vấn đề trên mà chỉ cho rằng hy vọng sẽ tìm giải pháp giúp tiến triển sự việc tốt hơn.

Bạo lực đã không còn quá xa lạ với bóng đá Hy Lạp. Mới đây nhất, trận bán kết lượt đi Cúp Quốc gia giữa CLB PAOK và Olympiakos vào ngày 3/3 đã biến thành bạo loạn dữ dội. Ở trận này, sau khi trọng tài từ chối một quả phạt 11m cho đội chủ nhà, đông đảo CĐV của CLB PAOK tràn xuống sân ném pháo sáng, rượt đuổi trọng tài và cả cầu thủ đội khách Olympiakos. Vụ bạo loạn này khiến Chính phủ Hy Lạp buộc phải hủy bỏ các trận đấu còn lại của giải vô thời hạn.

Theo TTTKVHTTDLQT

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm