IOC cung cấp ngân sách các dự án phát triển thể thao cho mọi người
Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 - 11:18

Với mục đích khuyến khích người dân ở khắp nơi trên thế giới tham gia vào các hoạt động thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe và lợi ích xã hội thông qua thể thao, Ủy ban Olympic quốc tế IOC quyết định sẽ cung cấp ngân sách các dự án phát triển thể thao cho mọi người.

IOC cung cấp ngân sách các dự án phát triển thể thao cho mọi người - ảnh 1

Theo đó, Ủy ban Olympic quốc tế sẽ cung cấp bốn quỹ lớn với nguồn tiền trong mỗi quỹ lên tới 20.000 USD để làm kinh phí cho các dự án phát triển thể thao cho mọi người. Ủy ban thể thao và hoạt động xã hội sẽ chịu trách nhiệm tổ chức hiệu quả nguồn quỹ này tại khu vực được lựa chọn. Mục tiêu chính mà các quỹ này hướng tới đó là khuyến khích thêm nhiều người dân ở khắp mọi nơi tham gia vào các hoạt động thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe và lợi ích xã hội thông qua thể thao.

Đây cũng là một trong những điểm tích cực của chương trình nghị sự Olympic 2020 mang lại, chiến lược tương lai của phong trào Olympic đã được thông qua vào tháng 12/2014. Ba nội dung chính của chương trình được thực hiện trong năm 2016 này, đó là:  Vấn đề di sản thể thao Olympic hoặc các sự kiện thể thao quan trọng khác; thúc đẩy một cách rộng rãi toàn cộng đồng tham gia vào hoạt động thể chất; thúc đẩy sự tham gia của lực lượng trẻ vào thể thao.

Chủ tịch Ủy ban thể thao và hoạt động xã hội thuộc Ủy ban Olympic quốc tế Sam Ramsamy cho biết, chúng ta trông đợi các dự án này thực sự truyền cảm hứng cho mọi người để hướng tới các hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe và đời sống. Có rất nhiều môn thể thao tuyệt vời ứng dụng được với những dự án này và thông qua đó, chúng ta cũng học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thực tế trong quá trình triển khai dự án trên toàn thế giới.

Các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận, các liên đoàn quốc gia và quốc tế, Ủy ban Olynpic quốc gia đều có đầy đủ tư cách để đăng ký tham gia dự án. Để được xem xét tài trợ, các ứng viên phải đảm bảo các tiêu chí rằng rằng dự án của mình là lâu dài và bền vững. Sử dụng thể thao hay hoạt động thể chất như một công cụ để cải thiện các vấn đề xã hội. Sử dụng cơ sở vật chất có sẵn để thúc đẩy sự tham gia vào hoạt động thể chất. Đã xây dựng hệ thống đối tác lâu dài cũng như kế hoạch giám sát, đánh giá quá trình thực hiện dự án.


Theo TTTKVHTTDLQT
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm