Ký thỏa thuận hợp tác giữa IOC và ICSD
Thứ Tư, ngày 16/03/2016 - 16:57

(Tổ Quốc) – Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach và Chủ tịch Ủy ban quốc tế về thể thao đối với người khiếm thính (ICSD) Valery Nikitich Rukhledev đã ký kết thỏa thuận hợp tác tại trụ sở chính của Ủy ban Olympic quốc tế đặt tại Lausanne, Thụy Sĩ.

Việc ký kết nhằm nâng cao mối quan hệ hợp tác với các tổ chức trong công tác quản lý thể thao dành cho người khuyết tật và khai thác thế mạnh hỗ trợ của hai bên bao gồm về kỹ thuật, các hoạt động truyền thông và quảng bá sự kiện thông qua kênh Olympic.

Ký thỏa thuận hợp tác giữa IOC và ICSD - ảnh 1

Chủ tịch IOC Thomas Bach và Chủ tịch ICSD Valery Nikitich Rukhledev ký kết thỏa thuận hợp tác (Ảnh:en.olympic.cn)

Tại cuộc họp  vào tháng 12/2014, Ủy ban Olympic quốc tế nhất trí cho rằng chương trình nghị sự Olympic 2020 là một lộ trình mang tính chiến lược cho tương lai của phong trào Olympic. Hai bên, IOC và ICSD sẽ làm việc cùng nhau để thực hiện thỏa thuận hợp tác hỗ trợ cho các VĐV khiếm thính.

“Thoả thuận được ký kết với Ủy ban quốc tế về thể thao đối với VĐV khiếm thính là một bước tiến trong việc thực hiện chương trình cải cách kế hoạch nghị sự Olympic 2020. Làm việc với các VĐV khuyết tật và mang đến cho họ cơ hội hưởng lợi ích từ các môn thể thao là một phần của giá trị Olympic.” Ông Bach cho biết.

Chủ tịch Rukhledev cho rằng, việc xúc tiến các quyền của người khuyết tật là sứ mệnh của ông. Ông kỳ vọng thỏa thuận này sẽ góp phần đẩy mạnh mối quan hệ tích cực giữa hai tổ chức trong thời gian tới.

Hồng Nhung (Theo en.olympic.cn)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm