Lứa Công Phượng chính thức được tham dự SEA Games 2017
Thứ Tư, ngày 24/02/2016 - 22:58

Hội đồng thể thao Đông Nam Á (AFF) trong cuộc họp ngày 23/2 tại Malaysia, đã thông qua độ tuổi được tham dự SEA Games 2017 ở môn bóng đá nam.Theo đó, trên tinh thần đề xuất của Việt Nam và nhiều quốc gia trong khu vực, độ tuổi dự SEA Games 2017 diễn ra ở Malaysia vào năm sau chính thức được hạ từ U23 xuống U22.

Trước đó, vào ngày 30/11, tại New Delhi- Ấn Độ, đã diễn ra cuộc họp Ban thi đấu AFF với nội dung chính trong chương trình nghị sự là bàn thảo xung quanh đề nghị từ phía Malaysia về độ tuổi tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 2017 và công tác chuẩn bị cho AFF Cup 2016 của các quốc gia đăng cai.

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực VFF, đã ủng hộ nguyên tắc nỗ lực hoàn thiện hệ thống thi đấu của AFF, nhưng phải có lộ trình để các Liên đoàn thành viên có thời gian chuẩn bị về lực lượng.

Lứa Công Phượng chính thức được tham dự SEA Games 2017 - ảnh 1

U23 Việt Nam sẽ có được lực lượng mạnh tại SEA Games 29

Theo kiến nghị của Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, bất cứ sự thay đổi nào liên quan đến thể thức thi đấu và đối tượng thi đấu tại SEA Games cũng đều cần phải có lộ trình cụ thể để các quốc gia có sự chủ động trong kế hoạch chuẩn bị. Riêng về vấn đề thay đổi độ tuổi tham dự môn bóng đá, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã có những phân tích rất xác đáng về tính liên tục trong hệ thống thi đấu của AFC và FIFA, đồng thời qua đó đề xuất nếu thay đổi thì áp dụng cho độ tuổi U22.

Lý do là năm tổ chức SEA Games cũng là năm AFC tổ chức Vòng loại U22 châu Á để 1 năm sau sẽ chọn các suất tham dự Olympic từ VCK U23 châu Á. Điều này sẽ đảm bảo tính liên tục trong huấn luyện và thi đấu cho các cầu thủ trẻ của khu vực.

Đề xuất trên của Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các thành viên Ban thi đấu AFF.

Đến hôm qua (23/2), trong cuộc họp của AFF tại Malaysia, đã thông qua độ tuổi được tham dự SEA Games 2017 ở môn bóng đá nam.Theo đó, trên tinh thần đề xuất của Việt Nam và nhiều quốc gia trong khu vực, độ tuổi dự SEA Games 2017 diễn ra ở Malaysia vào năm sau chính thức được hạ từ U23 xuống U22.

Với quyết định này, lứa cầu thủ nhiều triển vọng của HA Gia Lai như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... sẽ đủ điều kiện dự SEA Games 2017. Đây cũng là kỳ SEA Games bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu giành HCV.

Tuy nhiên, việc giới hạn độ tuổi U22 dự môn bóng đá nam tại SEA Games chỉ có hiệu nghiệm ở SEA Games 2017 ở Malaysia. Theo quyết định mới nhất từ cuộc họp của AFF, đến SEA Games 2019 mọi thứ sẽ trở lại như những giải đấu trước đây, tức là giới hạn độ tuổi dự các kỳ SEA Games môn bóng đá nam là U23. Thông tin này một lần nữa đã được Tổng thư ký Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore (SNOC), ông Chris Chan xác nhận.

Quang Vinh

(Nguồn: Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm