Mèo lai khỉ trở thành linh vật của Olympic Rio 2016
Thứ Tư, ngày 30/03/2016 - 14:36
(Tổ Quốc)- Vinicius des Moraes là hình ảnh chú mèo vàng có đuôi như khỉ sẽ trở thành linh vật đại diện cho Rio 2016 tại Brazil.
Mèo lai khỉ trở thành linh vật của Olympic Rio 2016 - ảnh 1
Vinicius-Linh vật tại Rio 2016.Photo:Olympic

Lấy ý kiến từ khoảng 320.000 fan, ba cái tên linh vật được chọn là Oba, Tuque and Vinicius và cái tên chính thức được chọn cho linh vật tại Rio 2016 là  Vinicius. Được biết, Vinicius de Moraes – tên của một nhà thơ, nhà viết kịch, một nhạc sỹ nổi tiếng của Brazil và được biết đến với bút danh này trong bài hát hit “Garota de Ipanema”.

Nói về linh vật này, Vinicius tượng trưng cho linh vật không tuổi tác, luôn hoạt động và cười như một đứa trẻ. Chú mèo lai khỉ này còn đại diện hình ảnh cao hơn, xa hơn, mạnh hơn như tiêu chí của Olympic. Với màu sắc sặc sỡ và gam màu vàng chủ đạo cũng đại diện hình ảnh đất nước Brazil xinh đẹp. 

“Cho phép tôi tự giới thiệu: Tôi là Vinicius, linh vật cho Rio 2016. Tôi là sự tổng hòa hệ thực vật phong phú của Brazil. Tôi đã mang lại nhiều niềm vui xuyên suốt mùa Thế vận hội Rio 2009 và hi vọng tiếp tục cho mùa Rio năm nay.” Trích theo lời giới thiệu trên website.

Được xem là biểu tượng văn hóa thế kỷ 20 của đất nước xinh đẹp Brazil, Vinicius des Moraes – linh vật cho Olympic Rio 2016 là kết hợp hài hòa giữa sự lanh lợi ở loài mèo, điệu đu đưa lắc lư của loài khỉ và nét yêu kiều của loài chim.Việc thiết kế chú mèo tinh tế này bao gồm giai điệu nhạc pop, các trò chơi qua video và nhân vật hoạt hình. Vinicius đại diện cho sự đa dạng văn hóa và vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Brazil. Năm 2014, cái tên này đã được ra mắt công chúng nhưng chưa được lựa chọn chính thức.

Với sự kết hợp này, linh vật của Olympic vừa thông minh, vừa mạnh khỏe, lại nhanh nhẹn hơn bất kỳ loài động vật nào trên trái đất. Linh vật của Rio 2016 cũng được sáng tạo dựa trên những động tác chạy, nhảy, nhào lộn vui nhộn, hoạt bát, đồng thời cho thấy khả năng khéo léo để có thể chơi mọi môn thể thao của Olympic.

Tất cả các môn thể thao tại Thế vận hội Olympic đều là sở trường của Vinicius. Đam mê là được kết bạn và gặp gỡ với tất cả mọi người trên thế giới. Mascot này sống trên một ngôi nhà bằng cây tại khu rừng Tijuca, nơi có thể ngắm nhìn toàn thành phố và tham gia vào các hoạt động mạo hiểm mới.

Đến với Thế vận hội Rio 2016, Vinicius có sứ mệnh mang lại niềm vui lan tỏa ra toàn thế giới và kết nối tình bạn đẹp giữa mọi người trên trái đất thông qua sự kiện thể thao lớn này.

Hồng Nhung(Theo Olympic)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm