Năm 2016, tổ chức thành công Đại hội Thể thao bãi biển...
Thứ Bảy, ngày 09/01/2016 - 07:35

(Toquoc)- Chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam là một trong những công tác trọng tâm của Ủy ban Olympic Việt Nam.

Ngày 8/1, tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tiến hành hội nghị đánh giá các công tác năm 2015 và triển khai các công tác thực hiện trong năm 2016. Ông Hoàng Tuấn Anh - Ủy viên trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL- Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá tại Hội nghị, trong năm 2015, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tích cực tham mưu cho Lãnh đạo Bộ VHTTDL chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 08 năm 2011 của Bộ Chính trị về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020”. Triển khai cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và chuẩn bị chu đáo cho Đoàn TTVN và Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia tranh tài giành thành tích cao tại SEA Games 28 và Asean Paragames 8 được tổ chức tại Singapore cũng như nhiều giải thi đấu quốc tế quan trọng khác.

Năm 2016, tổ chức thành công Đại hội Thể thao bãi biển... - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh chủ trì hội nghị

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao những thành công mà Ủy ban Olympic Việt Nam đã làm được trong năm qua, đồng thời cũng đề nghị các ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành, cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài tăng cường và phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012- 2016 và kế hoạch hoạt động năm 2016 của Ủy ban đề ra, góp phần vào thành công của thể thao Việt Nam.

Theo ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam cho hay: “Năm 2016 Thể thao Việt Nam có những nhiệm vụ trọng tâm như phải đạt từ 15 suất chính thức tham dự Olympic Rio và đăng cai tổ chức thành công Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 tại Việt Nam”.

Trong báo cáo thông tin các Đại hội thể thao quốc tế sẽ diễn ra trong thời gian tới thì tại SEA Games lần thứ 29 được tổ chức vào năm 2017 tại Malaysia – quốc gia chủ nhà đang có kế hoạch để vận động đưa thêm 2 môn thể thao nằm trong hệ thống thi đấu của Thế vận hội mùa đông là: Trượt băng nghệ thuật và Khúc côn cầu vào chương trình thi đấu chính thức tại SEA Games 29.

Bên cạnh đó, tăng cường và mở rộng quan hệ, hợp tác về Thể thao, Olympic với các tổ chức thể thao Quốc tế, các Ủy ban Olympic Quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới cũng là những nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban Olympic Việt Nam trong năm 2016.

Tin&ảnh: Dạ Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm