Ngày quốc tế thể thao (6/4): Vì một thể thao hòa bình và phát triển
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 - 15:38

(Tổ Quốc)- Ủy Ban Olympic quốc tế tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế thể thao (06/4) với mục tiêu hòa bình và phát triển.

Ngày quốc tế thể thao (6/4): Vì một thể thao hòa bình và phát triển - ảnh 1
Ảnh minh họa

Cũng như mọi năm, ngày quốc tế thể thao luôn hướng tới một thế giới hòa bình và tốt đẹp. Năm nay, Ủy Ban Olympic quốc tế tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế thể thao với khẩu hiệu “Ngày quốc tế thể thao – Vì một thế giới phát triển và hòa bình”.

Mỗi ngày và mỗi nơi trên thế giới, thể thao được xem như một công cụ thúc đẩy giáo dục, cải thiện sức khỏe, khuyến khích các giá trị xã hội và bình đẳng giới. Thông qua các câu chuyện, hành động của các vận động viên và các dự án thể thao, Ủy ban Olympic quốc tế  muốn khẳng định thể thao luôn hướng tới hoạt động nhân văn vì con người.

Ủy ban Olympic quốc tế đã lựa chọn ba dự án tại Ấn Đô, Pakistan, Rwada và Brazil vào năm nay. Các sáng kiến nhằm thức đẩy sự gắn kết giữa mọi người và thúc đẩy văn hóa hòa bình, xây dựng niềm tin, tính tự chủ và cầu nối xóa tan các mâu thuẫn.

Tại thế vận hội Olympic năm nay, cũng sẽ là một cơ hội tốt để khẳng định sức mạnh của thể thao như là sợi dây đoàn kết không chỉ đối với các vận động viên, các cổ động viên và cộng đồng tại Rio 2016 mà còn là sự gắn kết của tất cả mọi  người toàn thế giới. Trong suốt kỳ Olympic Rio 2016, làng Olympic lại tập hợp thúc đẩy sự đoàn kết và gửi thông điệp hòa bình đến toàn thế giới.

 Hồng Nhung(Theo Olympic)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm