Nguyễn Hữu Thắng ‘hé lộ’ lối chơi của tuyển VN
Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 - 10:24

(Tổ Quốc)-Trong buổi họp báo công bố HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam Quốc gia và U23 Quốc gia chiều 3/3, ông Nguyễn Hữu Thắng đã có những chia sẻ với báo giới về những kế hoạch sắp tới.

>>HLV Nguyễn Hữu Thắng: Sẵn sàng dấn thân chèo lái đội tuyển

- Thưa HLV trưởng, ông có thể cho biết sẽ hướng đội tuyển Việt Nam (VN) theo lối chơi nào?

- Tôi có thể khẳng định 100% là tôi sẽ chọn lối chơi phù hợp với thể hình, thể lực của các cầu thủ VN đó là lối chơi kiểm soát bóng, chơi bóng ngắn. Bên cạnh đó, chúng ta phải chịu nhiều áp lực của các đội bóng có trình độ cao nên tôi sẽ cho các cầu thủ tập nhuần nhuyễn các đường bóng phản công cho các cầu thủ.

- Thưa ông, chất lượng của cầu thủ VN có thể nói được đánh giá ngang với các đối thủ trong khu vực, nhưng chúng ta luôn “sẩy chân” trong những lúc quyết định. Có vẻ như bản lĩnh đang là vấn đề của chúng ta, vậy với tư cách là HLV trưởng, ông sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

-  Trong bóng đá, tâm lí thi đấu và bản lĩnh của cầu thủ, của một đội bóng là vấn đề rất quan trọng. Với những cầu thủ chúng ta có hiện nay cộng với chặng đường sắp tới chúng tôi làm việc với nhau,  tôi hi vọng tôi sẽ góp một chút gì đấy để cải thiện về mặt tâm lí, tính chiến đấu của đội bóng để đạt được những kết quả tốt hơn.

Nguyễn Hữu Thắng ‘hé lộ’ lối chơi của tuyển VN - ảnh 1
HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định 100% sẽ chọn lối chơi phù hợp với thể hình, thể lực của các cầu thủ VN ảnh: Ngọc Thành)

- Thông thường thì các HLV nội hay có tâm lí sẽ chọn những cầu thủ của đội bóng quê hương, vậy ông có chung sức ép này không?

- Tôi đã thống nhất rõ ràng quan điểm rằng sẽ không chịu bất kì sức ép nào từ ban huấn luyện đến cầu thủ để chọn hay không chọn bất cứ ai. Tôi được toàn quyền quyết định và chịu trách nhiệm trước ban huấn luyện và hơn 90 triệu người VN nên tôi sẽ không để ai can thiệp vào việc này.

- Thưa HLV Nguyễn Hữu Thắng, ông có thể cho biết những mục tiêu ông đặt ra cho đội tuyển VN trong kì AFF Cup sắp tới?

- Người hâm mộ cũng như Liên đoàn Bóng đá (VFF) đặt ra mục tiêu là vào được trận chung kết. Đối với cá nhân tôi không có cái gọi là sức ép hay gánh nặng mà tất cả là sự nỗ lực của bản thân tôi cùng với các thành viên của đội tuyển. Chúng tôi sẽ chiến đấu, sẽ cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu đó.

- Thưa HLV trưởng, ông đã đưa ra những yêu cầu nào cho LĐBĐ VN để nhận trách nhiệm dẫn dắt đội tuyển VN và những khó khăn nào ông đã lường trước trong tương lai? Đó có phải là những khó khăn ở 2 trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2018 hay là những sức ép đến từ dư luận và người hâm mộ?

- Qua những lần tiếp xúc và làm việc với VFF, tôi cũng đưa ra yêu cầu tiên quyết đầu tiên của mình là vấn đề chuyên môn: Tôi hoàn toàn quyết định tất cả mọi nhân sự và tất cả ê-kíp cộng sự làm việc với tôi ở đội tuyển. Và chúng tôi sẽ chịu tất cả trách nhiệm trước Liên đoàn. LĐBĐ rất ủng hộ tôi trong vấn đề này.

Còn về những khó khăn ở hai trận đấu tiếp theo, tôi nghĩ với tất cả những gì mình có, đã hiểu về Đài Loan và Iraq thì hai trận đấu này không phải là thước đo để đánh giá, cũng như không phải là sức ép. Trước mắt, trong hai trận đấu này tôi sẽ cùng thành viên của hai đội tuyển nỗ lực thi đấu hết mình để đạt được kết quả tốt nhất.

- HLV tiền nhiệm là ông Miura đã từng có thành tích huy chương ở AFF Cup lẫn ở Sea Games, với vai trò là HLV mới của đội tuyển ông cảm thấy áp lực như thế nào?

- Ông Miura đã kết thúc nhiệm kì và để lại một số thành tích nhất định. Nhưng đối với tôi, áp lực là một trong những phần tất yếu của đời sống bóng đá. Tôi hiện tại và tương lai sẽ đảm nhiệm dẫn dắt đội tuyển VN và sẽ nỗ lực hết mình cùng tập thể đội bóng phát huy và để lại dấu ấn trong tương lai của mình.

- Thưa HLV, ông đã từng dẫn dắt rất nhiều CLB khác nhau nhưng áp lực trên cương vị là HLV đội tuyển Việt Nam có tạo cho ông một cảm xúc gì khác không?

-  Đối với những người làm HLV thì áp lực của công việc, dư luận xã hội là điều tất nhiên. Tôi luôn luôn sống và phải làm quen với những áp lực ấy.

Tuy nhiên, áp lực cũng có mặt tích cực của nó, bởi nó tạo ra sức ép cho bản thân để hoàn thành được công việc tốt hơn, để vượt qua những lúc khó khăn nhất. Tôi nghĩ khi mình vượt qua được tất cả những áp lực đấy thì những ấp ủ, những mong muốn của tôi sẽ thành hiện thực.

Đăng Huy (ghi)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm