Nỗi lo lớn nhất của CLB Sài Gòn là khán giả
Thứ Tư, ngày 06/04/2016 - 09:26

Đã hoàn tất mọi thủ tục pháp lý, cũng như được VFF công nhận chuyển đổi từ tên CLB Hà Nội thành CLB Sài Gòn và chuẩn bị chuyển vào TP.HCM trong vài ngày tới, nhưng các thành viên của đội bóng Sài Gòn vẫn rất âu lo.

Nỗi lo lớn nhất của CLB Sài Gòn là khán giả - ảnh 1

Theo kế hoạch, ngày 12/4 tới CLB bóng đá Sài Gòn (hay còn gọi là Sài Gòn FC) sẽ chính thức chuyển vào đóng quân tại TP.HCM. Thực tế, vấn đề này đã được lên kế hoạch từ cuối mùa giải năm ngoài, nên hầu như các thành viên của CLB không cảm thấy quá sốc.

Trò chuyện cùng chúng tôi cách đây chưa lâu, cầu thủ Nguyễn Quốc Long đã chia sẻ: “Thực tế chúng tôi đã nghe việc đội Hà Nội chuyển vào TP.HCM từ cuối năm 2015, nhưng được xác nhận chính thức từ lãnh đạo CLB thì chỉ mới đây. Do là cầu thủ nên chúng tôi đã xác định dù ở môi trường nào cũng phải chiến hết mình, vì đấy là cái nghề và cũng là nồi cơm của bản thân và gia đình”.

 Nỗi lo lớn nhất của CLB Sài Gòn là khán giả - ảnh 2

Lãnh đạo và HLV trưởng của CLB khá âu lo vì chưa biết khán giả TP.HCM đón nhận họ ra sao

Tuy nhiên, việc di chuyển vào TP.HCM khiến tất cả thành viên của đội bóng buộc phải có những sắp xếp về nhiều thứ, đặc biệt là chuyện gia đình, như chính Quốc Long cho biết: “Việc thay đổi môi trường sống, môi trường thi đấu, phải xa vợ con gia đình… Điều không phải ngày một, ngày hai có thể thích nghi ngay được, nên khiến chúng tôi rất trăn trở”.

Những ngày qua, các thành viên của đội bóng Sài Gòn đã cố gắng tranh thủ sắp xếp công việc gia đình cho ổn thỏa để an tâm “chuyển hộ khẩu” vào TP.HCM. Thế nhưng, cầu thủ Nguyễn Ngọc Duy còn chịu chơi hơn khi đưa cả vợ con vào sinh sống tại TP.HCM .

Chàng đội trưởng của Sài Gòn FC chia sẻ: “Tôi may mắn có được một người vợ đảm đang và thay tôi cán đáng hết mọi việc trong gia đình. Ngay việc đưa cả nhà vào TP.HCM, cô ấy cũng đã thu xếp ổn thỏa chỗ ở, trường học cho 2 con để gia đình luôn bên nhau, giúp tôi toàn tâm toàn ý tập trung cho công việc”.

Để các thành viên của CLB Sài Gòn an tâm tập trung cho chuyên môn, lãnh đạo CLB mới đây đã tiết lộ hiện đang có rất nhiều nhà tài trợ chung tay vào phát triển đội bóng khi chuyển khẩu vào TP.HCM, và số vốn đầu tư hiện đã lên đến 100 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các thành viên của CLB và người hâm mộ đều có thể là cổ đông của đội bóng với mô hình hoạt động theo kiểu công ty cổ phần đại chúng.

Xác định được tư tưởng và yên tâm về kinh phí hoạt động, nhưng điều tất cả các thành viên CLB Sài Gòn âu lo nhất chính là sự đón nhận của khán giả TP.HCM. Nói thế, vì trước đây sân Thống Nhất từng có 2 đội bóng từ địa phương khác đến lấy nơi đây làm sân nhà là Navibank Sài Gòn và Xuân Thành Sài Gòn, nhưng chỉ vài mùa đã biến mất không kèn không trống.

Đội phó Quốc Long tâm sự: “Không chỉ tôi, tất cả thành viên của CLB đều âu lo không biết khán giả TP.HCM sẽ đón nhận mình như thế nào? Họ có đến sân ủng hộ chúng tôi thi đấu không? Vì một đội bóng thi đấu mà không có CĐV thì nghiệt ngã lắm. Thế nhưng bên cạnh âu lo, chúng tôi cũng đã tự nhủ phải đá bằng tất cả khả năng và sự nỗ lực, có lẽ lúc ấy khán giả TP.HCM sẽ thương mà đón nhận chúng tôi”.

Trong khi đó, HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng đã chia sẻ trước ngày CLB lên đường vào TP.HCM: “CLB bóng đá Hà Nội là một tân binh của V-League, với hầu hết cầu thủ có tuổi đời rất trẻ. Song, người hâm mộ TPHCM hãy tin ở chúng tôi, vì tất cả sẽ nỗ lực hết mình để mang đến cho thành phố một đội bóng tử tế, thi đấu có bản sắc nhằm phục vụ những gì tốt nhất cho người hâm mộ”.
Thực tế, người hâm mộ bóng đá Sài Gòn vẫn còn bị tổn thương sau những gì các đội bóng xứ xa đến và gây ra cho họ. Thế nhưng người Sài Gòn vẫn luôn rất bao dung, nên cứ bĩnh tĩnh mà đá, nỗ lực hết mình và làm bóng đá tử tế, tin rằng Sài Gòn FC sẽ được đón nhận!

Đỗ Tuấn

Nguồn: bongdaplus.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm