Phớt Brexit, tuyển Anh tập trung lo cho Euro
Thứ Bảy, ngày 25/06/2016 - 10:59
(Tổ Quốc)- Trong khi cả nước Anh sôi sục về kết quả Brexit ngày 24/6, đội tuyển Anh vẫn dành sự tập trung cao nhất cho Euro.

>>Tương lai khó lường của thể thao Anh sau Brexit

Tại buổi họp báo sáng 24/6, khi được hỏi về việc kết quả Brexit sẽ ảnh hướng đến việc các cầu thủ nước ngoài tham gia giải Ngoại hạng Anh và người dân Anh sẽ có cơ hội tốt hơn để chơi bóng đá đỉnh cao,  Harry Kane, tiền đạo đội tuyển Anh đã chia sẻ rằng, “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về nó” và "Chúng tôi thức dậy ngày hôm nay và thấy những tin tức. Một số cầu thủ cũng đang nói về điều này”.

Phớt Brexit, tuyển Anh tập trung lo cho Euro - ảnh 1
Huấn luyện viên Roy Hodgson và các cầu thủ đội Anh (Nguồn: Getty Images)

Tuy nhiên, "tôi đang tập trung vào Euro và những gì sắp diễn ra. Tôi đoán chúng ta chỉ có thể chờ xem mọi thứ". Và “tôi không nghĩ rằng các cầu thủ đã quá chú ý vào điều này (Brexit). Euro là vấn đề chính hiện nay, chúng tôi cần tập trung và cố gắng vì nó”.

Trước đó, trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 23/6, Đội trưởng Wayne Rooney cũng cho biết Hiệp hội bóng đá Anh đã làm tất cả để 23 cầu thủ đang thi đấu tại Pháp có thể thực hiện nghĩa vụ công dân của mình và “Ngay trong đội tuyển, các ý kiến cũng rất khác nhau. Điều gì phải đến sẽ đến”.

Ngày 24/6, huấn luyện viên đội tuyển Iceland Lars Lagerback cho biết cũng không hi vọng đội Tam sư sẽ bị phân tâm bởi những vấn đề ngoài sân cỏ tại quê nhà trước trận đấu giữa Anh và Iceland ngày 4/7. Lagerback cho biết: "Tôi không biết các cầu thủ như thế nào nhưng tôi biết cá nhân Roy (Roy Hodgson – huấn luyện viên đội tuyển Anh) và tôi không nghĩ rằng ông ấy sẽ bị ảnh hưởng (bởi kết quả Brexit).

Trong khi đó, chủ tịch FA Greg Dyke cho biết kết quả này có thể là tin tốt cho bóng đá nước nhà - mặc dù ông là người ủng hộ mạnh mẽ việc Anh ở lại EU.

An Bình (Theo Mirror, Goal)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm