Sẽ xây dựng học viện bóng đá NutiFood- HAGL-Arsenal- JMG
Thứ Ba, ngày 07/04/2015 - 22:17

(Toquoc) – “Trước mắt, có hai khu đất để NutiFood có thể xin xây dựng học viện là Khu đất tại đường Trương Văn Bang (quận 2 - hiện do Trung tâm TDTT quận 2 quản lý) và Khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc” – ông Hứa Ngọc Thuận, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, nói.

Sáng nay (7/4), UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với công ty NutiFood về đề án xin xây dựng học viện bóng đá NutiFood- HAGL- Arsenal- JMG của công ty này tại thành phố.

Tại buổi làm việc, sau khi xem xét tờ trình dự án, ông Hứa Ngọc Thuận đã đồng ý cho NutiFood xây dựng học viện bóng đá tại TP.HCM. Trước mắt, có hai khu đất NutiFood có thể xin để xây dựng học viện là Khu đất tại đường Trương Văn Bang Quận 2 hiện do Trung tâm thể dục thể thao Quận 2 quản lý và Khu liên hợp thể dục thể thao  Rạch Chiếc. Theo ông Hứa Ngọc Thuận, khu đất tại Rạch Chiếc có nhiều điều kiện thuận lợi hơn để xây dựng học viện.

Theo đó, học viện bóng đá này sẽ được xây dựng theo mô hình của Học viện bóng đá Hoàng Anh-Gia Lai- Arsenal-JMG, diện tích xây dựng từ 3 đến 6 ha, hoạt động theo nguyễn tắc phi lợi nhuận. Nguồn kinh phí xây dựng và vận hành học viện do NutiFood chi trả 100%.

Cũng theo ông Hứa Ngọc Thuận, học viện bóng đá NutiFood đáp ứng được những yêu cầu về chính trị xã hội nên thành phố sẽ hỗ trợ hết mình và chấp nhận điều chỉnh quy hoạch khu đất mà NutiFood chọn để phù hợp cho việc xây học viện. Ngoài ra thành phố cũng sẽ đầu tư làm đường tại khu vực đó để thuận lợi cho việc đi vào học viện.

Trong đề xuất của mình, NutiFood cũng đưa ra phương án tạm thời chưa có cơ sở vật chất nên tháng 6/2015  NutiFood sẽ tuyển sinh đợt đầu tiên và đưa lên nhờ học viện Hoàng Anh Gia Lai- Arsenal-JMG đào tạo.

Về đề xuất này ông Hứa Ngọc Thuận, cho rằng nên đào tạo tại TP.HCM và đề nghị Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM tìm địa điểm và đưa NutiFood đi khảo sát để có thể tuyển sinh và đào tạo luôn tại thành phố trong thời gian chờ xây dựng học viện NutiFood.

Gia Thanh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm